Các hình thức quảng cáo trên Instagram

  • -

Các hình thức quảng cáo trên Instagram

Nếu bạn đang muốn mua quảng cáo của Instagram thì việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu xem có bao nhiêu loại hình quảng cáo trên mạng xã hội có tên tuổi này. Khi biết rõ chúng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình.

Dưới đây là 4 loại hình quảng cáo phổ biến trên Instagram

Quảng cáo Story

Hơn 500 triệu người sử dụng tính năng story trên Instagram mỗi ngày. Điều này có nghĩa rằng, lưu lượng truy cập khổng lồ đằng sau các “câu chuyện”.

Một thống kê khách cho thấy 1/3 tổng số story được xem nhiều nhất được tạo ra từ các doanh nghiệp. Do đó, tiếp thị bằng story (kể cả quảng cáo và không quảng cáo) đều là một chiến lược tiếp thị rất thông minh.

Quảng cáo story xuất hiện trong khi người dùng đang chuyển đổi giữa các câu chuyện của hai tài khoản khác nhau. Những quảng cáo này được liên kết ngược lại với tùy chọn vuốt sang trái/phải. Vì story cho phép bạn gắn hashtag, nên đây là một cách tuyệt vời để chuyển hướng người dùng đến trang và nội dung của thương hiệu.

Một điểm đáng lưu ý là quảng cáo trên story chỉ xuất hiện vài giây và không tự động quay trở lại, trừ khi người dùng cố gắng tìm kiếm. Do đó, hãy thêm các nút “call to action” vào quảng cáo trên story Instagram để tăng chuyển đổi.

Quảng cáo Video

Nhiều thương hiệu đã tạo những video quảng cáo trên Instagram vì khả năng tiếp cận cao của hình thức này. Không thể phủ nhận rằng, video có sức hút cao hơn rất nhiều so với các định dạng ký tự và hình ảnh. Tuy nhiên, video trên Instagram khác các nền tảng khác ở thời lượng của nó.

Thông thường, một video trên Instagram chỉ kéo dài tối đa 60 giây. Do đó, quảng cáo bằng video đòi hỏi các thương hiệu phải lên ý tưởng để tạo ra những video súc tích, truyền tải được nội dung có giá trị.

Quảng cáo một video sáng tạo và hấp dẫn là một cách tiếp thị trên Instagram thông minh. Vì nếu quảng cáo được thực hiện đúng, khả năng trực quan sẽ thu đối tượng tiếp cận rất lớn. Thậm chí lượt xem video có thể tăng gấp 2, 3 lần chỉ trong một vài phút.

Để tăng hiệu quả tiếp thị, bạn có thể thêm mô tả cho video của mình để chuyển hướng người xem đến những video dài hơn trên các nền tảng truyền thông khác như Youtube.

Quảng cáo hình ảnh

Đây rõ ràng là loại quảng cáo phổ biến nhất trên Instagram vì chia sẻ ảnh là tính năng nổi bật nhất của nền tảng này.

Quảng cáo trên Instagram có thể chỉ có một hoặc nhiều hình ảnh.

Quảng cáo chỉ có một hình ảnh là hình thức quảng cáo đơn giản nhất trên Instagram. Tất cả những gì bạn cần là một tấm hình là có thể quảng cáo ngay trên Instagram. Cách này không chỉ dễ dàng mà còn không bị giới hạn.

Quảng cáo trên Instagram có nhiều hình ảnh tức là bài post của bạn gồm nhiều tấm hình, khách hàng có thể kéo qua để xem nhiều hình ảnh khác. Quảng cáo này cho phép doanh nghiệp quảng cáo được nhiều sản phẩm trong cùng một bộ sưu tập hoặc nhiều góc khác nhau của cùng một sản phẩm. Tuy nhiên, loại quảng cáo này không thể đặt mục tiêu tương tác (Engagement) như trên Facebook.

quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo được tài trợ

Quảng cáo được tài trợ là một tùy chọn có sẵn cho các tài khoản doanh nghiệp trên Instagram. Hình thức quảng cáo này cho phép thương hiệu quảng bá bài đăng của họ thông qua tùy chọn trả tiền. Những quảng cáo này xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu tại nhà của đối tượng mục tiêu, với liên kết trực tiếp đến trang web, cửa hàng điện tử hoặc quay lại hồ sơ của thương hiệu.

Những bài đăng quảng cáo được tài trợ này sẽ chỉ xuất hiện trên Instagram. Tuy nhiên, bạn có thể có mục tiêu hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình cùng với nút hành động “call to action” .

Quảng cáo được tài trợ cung cấp phạm vi tiếp cận lớn và khả năng nhắm mục tiêu. Đồng thời bạn vẫn có thể thêm nút hành động và URL. Quá trình tạo mất thêm một chút thời gian nhưng những ưu điểm của hình thức quảng cáo này đã khiến nó được lựa chọn bởi hầu hết các doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng các bài đăng được tài trợ để tổ chức các cuộc thi, give-away. Đây là một cách tốt nhất để tăng lượt tham gia vào bài viết và sự chuyển đổi đến trang của bạn.

Xem thêm bài viết có liên quan Các bước chạy quảng cáo Instagram Ads cho người mới

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10