Cách chọn mua VPS hosting phù hợp

  • -

Cách chọn mua VPS hosting phù hợp

Khi search những cụm từ như “VPS giá rẻ”, “cho thuê VPS” hay “VPS giá rẻ, chất lượng cao”,… bạn sẽ nhận được hàng trăm ngàn kết quả trả về trên Google, theo đó là hàng tá các công ty cung cấp dịch vụ VPS. Có những bài viết với tiêu đề rằng VPS của họ chỉ đáng giá vài chục ngàn mỗi tháng. Nếu nghe qua giới thiệu, chắc chắn rằng bạn sẽ xuôi tai với những tính năng nổi trội. Tuy nhiên, đa số nhà cung cấp chỉ show ra cho bạn những thông số cơ bản như: bộ nhớ lưu trữ, RAM, CPU hay băng thông mà bạn sẽ nhận được. Không phủ nhận rằng đây là những thông số quan trọng trong máy chủ, tuy nhiên nó chưa phải là tất cả.

Dưới đây là những điểm cực kì quan trọng để chọn lựa dịch vụ VPS tốt nhất.

1. Nền tảng ảo hóa

Trước tiên bạn cần phải hiểu nền tảng ảo hóa chính là công nghệ mà nhà cung cấp dịch vụ VPS phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các nhà cung cấp hiện nay thường dùng các nền tảng OpenVZ hoặc KVM để tiến hành ảo hóa máy chủ vật lý.

+ VPS KVM được cung cấp tài nguyên riêng để hoạt động, do đó nhà cung cấp thường phải đầu tư nhiều về phần cứng, giá thành của VPS này cũng khá đắt, cấu hình cấp phát của VPS này tương đối thấp nhưng được cái dịch vụ ổn định và chất lượng.

+ VPS OpenVZ thường có giá rẻ hơn, cấu hình CPU và RAM cũng tốt hơn, nhưng nó không có sự cấp phát  CPU, bộ nhớ rất dễ xảy ra tình trạng là overselling hoặc bị khóa tài khoản nếu sử dụng tài nguyên quá mức quy định.

2. Cấu hình

Điều này tùy thuộc vào nhu cầu mà công ty bạn lựa chọn, nếu dùng ít vừa tầm thì cấu hình tầm trung là đủ, còn cần nhiều thì phải cần CPU cao hơn. 1 vài lưu ý về cấu hình mà bạn phải quan tâm đó là :

– Số lượng vCPU Cores
– Dung lượng RAM
– Dung lượng vSwap
– Dung lượng ổ cứng
– Băng thông
– Tốc độ card mạng (10/100 Mbps)
– Số lượng IP v4, IP v6…

3. Nhà cung cấp dịch vụ đó là ai

Bất cứ khi nào bạn muốn nâng cấp từ host chia sẻ lên VPS, điểm mấu chốt là bạn phải để ý đến yếu tố kỹ thuật. Nhược điểm của host VPS đó là yêu cầu người quản trị máy chủ phải có trình độ công nghệ cao ( tương đương với quản trị máy chủ chuyên dụng). Đội ngũ của bạn không đủ trình độ? Vậy có lẽ bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ? Nhưng liệu họ cũng có đủ trình độ để hỗ trợ bạn chăng? Hay họ chỉ là những “thương gia” miễn sao cho bán được sản phẩm của mình.

4. Giá cả

Theo tìm hiểu kỹ càng thì bạn đã biết được công ty X có sản phẩm VPS chất lượng cao, đội ngũ nhân viên cũng giỏi giang. Nhưng bạn sợ rằng “đồ hiệu thì đắt tiền”?

Cách để xác thực giá cả sản phẩm VPS cũng đơn giản thôi. Điều đầu tiên chắc hẳn bạn đã làm đó là tham khảo hết giá trung bình của các bên cung cấp

5. Dùng thử và tự đánh giá

Dịch vụ VPS thường thuê và trả tiền theo tháng chính vì thếbạn hãy dùng thử trước khi đưa ra quyết định thuê trực tiếp nhé.

6. Quy định sử dụng 

Đây là vấn đề cực kì quan trọng trước khi thuê VPS, nếu máy chủ của bạn thuê chỉ dùng cho việc lưu trữ đơn giản không thì không nói làm gì cả, với những mục đích khá nhạy cảm như spam email, nội dung người lớn thì nên xem xét thật kỹ và thỏa thuận đối với người sử dụng.

Xem thêm bài viết có liên quan Cách chọn mua dịch vụ VPS tốt

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10