Cách tối ưu Videos cho SEO trong WordPress

  • -

Cách tối ưu Videos cho SEO trong WordPress

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích làm thế nào để SEO video khi bạn thêm vào trang web WordPress chứ không phải trên YouTube hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác.

Tương tự như hình ảnh, Video có định dạng lược đồ và sơ đồ trang của riêng họ. Cả hai đều là điều thiết yếu trong việc giúp Google hiểu video của bạn là gì để được lập chỉ mục đúng và là ứng cử viên cho thứ hạng cao hơn.

Schema cho Video: Đánh dấu lược đồ này không hiển thị cho người dùng nhưng các thẻ được sử dụng giúp cho các công cụ tìm kiếm khi lập chỉ mục các video của bạn. Ví dụ dưới đây cho thấy cách lập Schema cho video.

Tối ưu SEO schema dành cho Video

Có 2 cách để thêm vào trang web WordPress của bạn. Cách thứ nhất là thuê một nhà phát triển để tạo ra các cấu hình cần thiết cho mẫu của bạn và cung cấp cho bạn các mã ngắn mà bạn có thể sử dụng để thiết lập cho các video của bạn hoặc cách thứ hai là sử dụng plugin.

Plugin đáng tin cậy nhất để tạo Schema và cũng là sơ đồ trang web video là plugig Video SEO của Yoast. Nó không phải là một plugin miễn phí nhưng nó là một trong những plugin tốt nhất có thể làm cả hai nhiệm vụ hiệu quả và dễ dàng.

Sơ đồ trang dành cho Video: Sơ đồ trang web dành riêng cho Video giống như ví dụ dưới đây:

Sơ đồ trang cho Video tốt cho SEO

Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast Video SEO để tạo ra cho bạn thì tốt, nhưng nếu bạn muốn miễn phí thì có thể sử dụng plugin này.

Vì cả hai tác vụ này (thêm Schema và tạo sơ đồ trang web video) yêu cầu kiến ​​thức lập trình, tôi khuyên bạn nên sử dụng các plugin được đề xuất, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi cố gắng thực hiện những thay đổi này trong mã của mình.

Để có kết quả tốt hơn thì những gì bạn làm cần đảm bảo rằng:

  • Bạn sử dụng các tiêu đề và mô tả có ý nghĩa trong các thẻ có liên quan đến video. Đừng quên rằng đây là những thẻ mà các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng để hiểu về video của bạn. Tiêu đề và mô tả phải là duy nhất cho mỗi video bạn thêm vào trang web của bạn.
  • Chỉ định vị trí cho hình thu nhỏ của video, đảm bảo rằng kích thước tối thiểu 160 × 90. Hình thu nhỏ có thể được sử dụng trong kết quả tìm kiếm cùng với các thông tin khác về video của bạn.
  • Tạo một trang dành riêng cho mỗi video của bạn. Trang cần có đánh dấu Schema phù hợp.
  • Kiểm tra robots.txt của bạn và đảm bảo rằng Google có thể truy cập các video.
  • Khi bạn gửi sơ đồ trang web video của mình, hãy đăng nhập vào Google Search Console của bạn và kiểm tra nếu có bất kỳ vấn đề gì với việc lập chỉ mục video. (Nếu bạn chưa hiểu rõ về Google Search Console thì nên đọc thêm bài này của tôi)

Xem thêm bài viết có liên quan Tối ưu hóa sitemap trong SEO như thế nào

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10