Kỹ thuật tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO

  • -

Kỹ thuật tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO

Viết bài chuẩn seo có khó không? Câu trả lời là không! Chỉ cần bạn nắm rõ quy trình, thêm chút tư duy và sáng tạo nữa, cộng thêm đam mê viết lách, thì để có một bài viết vừa hay lại vừa chuẩn, được Google thích là việc hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Tiêu đề bài viết:

Nên thông minh áp dụng tối ưu hóa thẻ title của trang web đó không được quá 65 ký tự, nếu như bạn muốn SEO một từ khóa nào đó thì hãy cố gắng đặt từ khóa đó vào chính tiêu đề, sẽ giúp cho google xác định được rằng bài viết này nói về vấn đề được đề cập ở từ khóa.

Viết mô tả cho bài viết

Nếu bỏ qua phần mô tả, mình tin chắc bạn đang bỏ qua cơ hội thể hiện nội dung tổng quát của cả bài viết. Nhờ phần mô tả này, khách hàng dễ dàng biết được các thông tin có liên quan, mời gọi họ ngay lập tức nhấp vào bài viết của họ.

Nội dung bài viết

Bạn hãy để ý và sử dụng những thẻ H1 đến H6 tại vì sao? Bởi vì khi bạn sử dụng các thẻ này Google sẽ xem nội dung bài viết với những nội dung nào được đặt trong các thẻ H1 đến H6 là những nội dung cần nhấn mạnh hay là nội dung bây giờ bạn hãy vào bài viết nào đó hoặc trang web bất kỳ bằng trình duyệt Firefox nếu biểu tượng cái là cờ mầu xanh thì điều đó chứng tỏ bạn đã có một trang web với bài viết đặt chuẩn SEO Onpage rồi.

Các thẻ heading là một yếu tố quan trọng trong SEO Onpage vừa giúp cho bố cục bài viết rõ ràng, hấp dẫn, vừa hướng dẫn các Google Bot dễ dàng định vị nội dung.

Các thẻ Heading từ H1 đến H6 có vai trò phân tầng nội dung của webpage. Mỗi thẻ heading sẽ thể hiện nội dung bao quát cho toàn bộ đoạn văn bản bên dưới nó.

Khi sử dụng trình soạn thảo của WordPress, bạn dễ dàng cấu trúc nội dung bằng các thẻ heading.

– Thẻ H1: Thường được mặc định là tiêu đề bài viết
– Thẻ H2: Được thể hiện ngay sau tiêu đề bài viết, nên chứa từ khóa chính và có thể lặp lại 2-3 lần xuyên suốt bài viết.
– Thẻ H3 & H4: Chứa các từ khóa phụ, bổ trợ nội dung cho thẻ H2, dùng để liệt kê các sản phẩm, dịch vụ cụ thể.
– Thẻ H5 và H6: Hiếm khi sử dụng, có mặt trong những bài indepth content (nội dung chuyên sâu).

tối ưu hóa bài viết

Chọn chủ đề được quan tâm nhiều nhất:

Chủ đề bài viết chính là yếu tố thu hút khách hàng quan trọng. Sau khi đã chọn được từ khóa cần thiết, bước kế tiếp là chọn chủ đề phù hợp cho bài viết. Kỹ thuật chọn chủ đề bài viết SEO là hướng đến những nội dung, thông tin cần thiết và được đông đảo khách hàng quan tâm nhất. Một bài viết SEO đánh trúng tâm lý khách hàng không chỉ thu hút được lượng theo dõi mà còn mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng.

Đặt tiêu đề cũng giống như việc khai báo nội dung bài viết cho google. Tiêu đề có chứa từ khóa tìm kiếm giúp bài viết gia tăng tỉ lệ click, đảm bảo thứ hạng trên Google.

Lựa chọn cách tối ưu từ khóa thông minh nhất:

Từ khóa đóng vai trò chính trong một bài viết chuẩn SEO. Kỹ thuật chọn từ khóa trong bài viết SEO khá quan trọng. Để có thể tối ưu từ khóa một cách tốt nhất điều đầu tiên là không nên chọn những từ khóa quá ngắn. Những từ khóa ngắn ưu điểm là tính tìm kiếm cao nhưng thường trùng lặp. Vì thế sử dụng từ khóa có độ dài tương đối là một lợi thế

Sử dụng ngôi thứ, ngôn ngữ trong bài viết

Một trong những cách đột phá nội dung đó chính là thể hiện bài viết dưới một góc nhìn mới mẻ. Nếu chỉ cung cấp những nội dung chung chung và theo ngôi kể thứ ba (người kể giấu mình) sẽ ít nhậnđược sự tin tưởng hơn là ngôi kể thứ nhất.

Bạn có thể xây dựng bài viết dưới ngôi kể tự sự để củng cố niềm tin của người đọc vào bài viết hoặc trong tâm thế của chuyên gia cung cấp những thông tin có giá trị cho người đọc. Cách làm này được gọi là Story telling – một trong những phương pháp sáng tạo content được ưa chuộng nhất hiện nay.

Xem thêm bài viết có liên quan Hướng dẫn cách tối ưu bài viết chuẩn SEO

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10