Lý do bạn không nên mua tài khoản Google Adsense

  • -

Lý do bạn không nên mua tài khoản Google Adsense

Sở hữu một tài khoản Google Adsense (GA content) luôn là mơ ước của nhiều người. Số website được chấp thuận bởi Google chiếm tỷ lệ rất ít, tỷ lệ reject cao, trong khi tỷ lệ được phê duyệt là rất thấp. Chính vì vậy nhiều người đã tìm đến việc mua tài khoản GA như là một giải pháp.

Tuy nhiên, giải pháp này có thực sự tốt? Hãy cùng chúng tôi phân tích trước khi bạn đưa ra quyết định của riêng mình.

Những lý do sau bạn cần cân nhắc

Rủi ro cao

Trên thực tế, việc mua tài khoản AdSense của người khác tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bạn có khả năng mất tài khoản bất cứ lúc nào. Bởi vì:

Nếu không cẩn thận trong việc giao dịch, người bán hoàn toàn có thể sử dụng các phương thức khôi phục mật khẩu để lấy lại tài khoản AdSense từ tay bạn. Tài khoản AdSense được đăng nhập bằng Gmail, mà như các bạn biết rồi đấy, có rất nhiều cách để khôi phục mật khẩu Gmail, chẳng hạn như: qua email dự phòng, qua điện thoại, trả lời câu hỏi bí mật,… Nên khi mua tài khoản AdSense, chỉ đổi mật khẩu thôi là không đủ. Bạn cần phải đổi cả email dực phòng, số điện thoại lẫn các câu hỏi bí mật…

Phần lớn những người mua tài khoản AdSense là những người không thể đăng ký được Google AdSense bằng chính blog/ website của mình. Điều đó chứng tỏ, site của họ chưa đáp ứng được các yêu cầu mà Google đặt ra (hay còn được biết đến với danh hiệu “trang web không tuân thủ chính sách của Google“). Nếu miễn cưỡng đặt quảng cáo lên đó, khả năng bị Google “ban” tài khoản là rất cao. Mà một khi đã bị “banned” thì đừng mong lấy lại nhé. Cả cái domain của bạn cũng “dính chàm” luôn. Lúc đấy thì chỉ có nước ngồi khóc dài.

Mất nhiều hơn được

Đời không như là mơ. Trên thực tế, việc kiếm tiền từ quảng cáo AdSense không dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Không phải khách truy cập nào cũng sẵn sàng click quảng cáo để ủng hộ bạn. Hơn nữa, mức chi trả cho mỗi click đối với khách truy cập từ Việt Nam là rất thấp. Có thể coi là “đứng dưới đáy của xã hội”.

Nếu site của các bạn có ngôn ngữ là tiếng Việt và không có traffic đủ lớn thì chắc cả năm cũng chưa kiếm nổi $10 để nhận mã PIN từ Google chứ đừng nói đến việc kiếm được $100 để rút tiền. Ví dụ đơn giản nhất là blog của tôi. Mỗi ngày có khoảng 700 khách truy cập và khoảng 1600 lượt xem, phần lớn khách truy cập đến từ Google. Tôi đã từng  đặt quảng cáo AdSense trên một website của tôi được hơn 3 tháng, và tính tới thời điểm này, tôi chỉ mới kiếm được khoảng $50 tiền quảng cáo, trừ $10 tiền xác nhận mã PIN thì chỉ còn lại $40. Như vậy, phải mất khoảng 7 đến 8 tháng, tôi mới kiếm được vài triệu đồng. Nếu site của bạn cũng có mức truy cập như vậy hoặc ít hơn, bạn bỏ ra ba triệu đồng để mua tài khoản AdSense, thì phải mất khoảng 1 năm bạn mới có thể… hòa vốn. Đấy là trong trường hợp bạn làm việc cật lực và hiệu quả đấy nhé. Cũng với số tiền đó, tại sao bạn không đầu tư vào một việc gì đó có lợi nhuận cao hơn?

Xem thêm bài viết có liên quan Những điều kiện cần có khi đăng ký tài khoản Google Adsense

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10