Thuật toán Panda là gì

  • -

Thuật toán Panda là gì

Một trong những thuật toán quan trọng của Google đó chính là Panda (gấu trúc). Đây là thuật toán cốt lõi của Google. Nhưng cụ thể nó là gì và nó vận hành thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhé.

Google Panda chính xác là một thuật toán được Google phát triển, hỗ trợ cho công cụ tìm kiếm trả về các kết quả chính xác nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng. Nhiệm vụ của Google Panda chính là loại bỏ các website đang có cách làm nội dung sai phạm, cụ thể đó là những website nội dung rác, nội dung là copy từ những trang khác, cả những website thương hiệu kém, bị báo xấu . . .

Thuật toán Google Panda sẽ quét thường xuyên và quét nhiều lần với mục đích là loại bỏ những nội dung rác, nội dung copy, nội dung mỏng, nội dung trùng lặp, nội dung sơ dài, nội dung được tạo ra bởi các phần mềm seo tự động,  loại bỏ những website có thương hiệu kém …v.v Đây là bộ lọc quan trọng để cải tiến các kết quả tìm kiếm mới của Google.

Bạn hiểu một cách đơn giản là nếu nội dung website bị trùng lặp nhiều thì chứng tỏ rằng nó có chất lượng không tốt, mang lại trải nghiệm kém cho người dùng, không cung cấp được nhiều kiến thức cho người dùng. Vì vậy để đảm bảo công bằng cho các nhà sáng tạo nội dung cũng như gia tăng lợi ích cho người dùng thì Google có phát triển thuật toán Panda.

Trước đây, hệ thống xếp hạng của Google trước đây xếp hạng dựa trên số lượng bài viết, dựa trên mật độ từ khóa, dựa trên số lượng liên kết …v.v Những website rác lấn lướt trên bảng xếp hạng của Google khiến người dùng cảm thấy thông tin bị nhiễu khi tìm thấy quá nhiều trang không hữu ích và thoát ra ngay sau đó.

Google nhận ra đã đến lúc họ phải thay đổi, Google thay đổi các tiêu chí đánh giá chất lượng của một website, tăng cường bộ lọc, chuyển các tiêu chí đánh giá: Số lượng < chất lượng. Google Panda thay đổi là để phục vụ người dùng hiệu quả hơn, cung cấp những website có nội dung chất lượng hơn.

Đó là lý do tại sao Panda ra đời và liên tục được cập nhật các phiên bản mới năm nay qua năm khác. Mục đích là nâng cao chất lượng tìm kiếm, trả về những kết quả chính xác nhất, và đánh tụt hạng những website kém chất lượng, không chịu đầu tư vào phát triển nội dung đặc sắc độc đáo.

Hy vọng qua bài viết này của seolentop10.com thì các bạn đã có cái nhìn đầy đủ để trả lời cho câu hỏi “Panda là gì và tại sao nó ra đời”

Xem thêm bài viết có liên quan Phạm vi ảnh hưởng của thuật toán Google Panda

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10