Cách quảng cáo miễn phí trên facebook

  • -

Cách quảng cáo miễn phí trên facebook

Làm thế nào để có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ trên facebook trong khi bạn không có tiền hoặc ngân sách quá eo hẹp? Khi bạn muốn mọi thứ free, không phải trả tiền mà vẫn đạt được hiệu quả cao, có đơn hàng và mang lại doanh thu thì điều trước tiên là bạn cần thu hút sự quan tâm của người dùng facebook đã

Trước hết phải khiến cho họ chú ý đến sản phầm của bạn, làm cho người dùng biết đến dịch vụ của bạn, khi quan tâm họ mới bắt đầu xem xét đến mẫu mã, giá cả, và các dịch vụ kèm theo của bên bạn…

Ấn tượng lần đầu rất quan trọng. Nếu bạn gây được ấn tượng cho người dùng, bạn sẽ có cơ hội bán được hàng cao hơn những người khác.

Đừng nhắm vào những khách hàng bạn chưa từng tương tác hay tung luôn ra những quảng cáo nói thẳng toẹt về sản phẩm. Thay vào đó, hãy tiếp cận tới mọi người qua Facebook như một nơi cung cấp các thông tin hấp dẫn và dẫn dắt họ đến những thông tin về doanh nghiệp. Mục tiêu duy nhất lúc này là xác định và phân ngạch khách hàng của bạn. Bạn không thể mong đợi một người chưa từng biết đến doanh nghiệp của bạn mà lại sẵn sàng sử dụng dịch vụ của công ty ngay được.

Có nhiều cách để có thể quảng cáo miễn phí trên facebook mà bạn không hề mất 1 xu nào. Seolentop10.com xin được giới thiệu giúp bạn một trong những cách đó nhé.

Sử dụng trang cá nhân là cách quảng cáo đơn giản nhất. Vì chỉ cần có một tài khoản cùng số lượng bạn bè nhất định, bạn dễ dàng đăng bài quảng cáo và bán hàng.

Tuy nhiên lưu ý khi post bài bạn cũng cần có chiến lược. Nếu đăng quá nhiều bài quảng cáo, cách quảng cáo không khéo léo sẽ làm cho bạn bè cảm thấy khó chịu. Họ sẽ bỏ theo dõi và không còn tương tác với trang của bạn. Lâu dần việc biến khỏi New Feed là điều hiển nhiên. Do vậy hãy viết bài quảng cáo có chọn lọc, không đăng nhiều và nhớ đan xen cả những status về cuộc sống cá nhân nữa.

– Ưu điểm: Cách quảng cáo này giúp bạn có được những đơn hàng trong giai đoạn đầu vì khách hàng phần lớn là bạn bè, người thân. Với những mô hình kinh doanh cá nhân, đầu tư ít vốn thì nên dùng cách này.

– Nhược điểm hạn chế: Bị giới hạn về số lượng người kết bạn, thường dưới 5.000 người.

Tự xây dựng fanpage và group (Miễn phí)

Nếu những cách quảng cáo trên facebook miễn phí trước bạn bị phụ thuộc vào admin, tool hay KOL thì với cách này bạn giữ thế chủ động trong giới thiệu sản phẩm.

Trước tiên bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai, quan tâm đến điều gì. Sau đó lập page thương hiệu, page vệ tinh, group chăm sóc khách hàng. Khi đã có một cộng đồng đủ lớn với chất lượng tốt nhất thì bạn có thể post bài quảng cáo với số lượng người tiếp cận tự nhiên lên đến hàng nghìn người.

– Ưu điểm: Đây là cách quảng cáo giúp bạn làm ăn vững bền và xây dựng thương hiệu tốt

– Hạn chế: mất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm khách hàng, xây dựng page….

Lập Group, Fanpage cộng đồng miễn phí sau đó đăng quảng cáo.
Bước 1 : Tạo Group, Fanpage cộng đồng.
Bước 2 : Chọn tên hay và ý nghĩa cho Group, Fanpage để thu hút người dùng quan tâm.
Bước 3 : Chia sẻ các nội dung cộng đồng liên quan đến Group, Fanpage. Các bài chia sẻ nên được đăng thường xuyên và có ý nghĩa để thu hút sự quan tâm của mọi người.
Bước 4: Khi Group, Fanpage đã có nhiều người like, quan tâm và tham gia. Bạn có thể đăng các quảng cáo về sản phẩm của mình.

Đăng bài trên fanpage và group lớn miễn phí

Đây cũng là một cách quảng cáo trên facebook miễn phí tương đối hiệu quả. Với cách này, bạn cần tham gia vào các fanpage và group- nơi tập trung nhiều khách hàng. Ở đây bạn không bán hàng bằng việc đăng tin sản phẩm lên tường của group. Làm như vậy thì bài viết sẽ không được tương tác tốt, thậm chí còn bị admin xóa bài. Do vậy, hãy trở thành một thành viên tích cực, viết những bài chia sẻ hữu ích. Sau đó bạn khéo léo giới thiệu sản phẩm bằng cách đặt link hoặc seeding.

– Ưu điểm: Fanpage và group là nơi tập trung một số lượng khách hàng tiềm năng

– Hạn chế: Các fanpage và group không cho phép cá nhân đăng quảng cáo nên bạn gặp nhiều trong cách giới thiệu sản phẩm.

Sử dụng các phần mềm comment đăng bài tự động

Hiện nay có rất nhiều tool auto post, comment vào các fanpage, group. Và gửi tin nhắn quảng cáo đến nhiều người dùng cùng lúc. Có rất nhiều phần mềm cho các bạn tham khảo. Như: Mass Facebook Ads, Facebook Ninja, Auto post Groups Facebook,……
Việc sử dụng các phần mềm trên sẽ mang lại một số lợi ích cho bạn như:

Giới thiệu sản phẩm của bạn tới hàng trăm, hàng triệu người. Tự động tìm kiếm Group facebook theo từ khóa , lọc nhóm có thành viên cao.
Giúp bạn chọn được khung giờ đẹp mà nhiều khách hàng online. Để tăng khả năng tiếp cận sản phẩm đến với người dùng.
Tự động like và comment vào các bài đã đăng trong nhóm
Tự động tag người dùng vào bài viết của bạn.

Tóm lại, cho dù bạn đã đang sử dụng Facebook ads hay còn đang cân nhắc, hãy nhớ rằng thành hay bại phụ thuộc chủ yếu vào khả năng xây dựng mối quan hệ, lòng tin tưởng và nhận thức đúng đắn của các khách hàng tiềm năng.

Xem thêm bài viết có liên quan Mẹo tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10