Thuật toán Google Penguin đánh vào những website nào

  • -

Thuật toán Google Penguin đánh vào những website nào

Kể từ khi được ra đời và liên tục cập nhật các phiên bản thì thuật toán Penguin luôn là nỗi khiếp sợ của những người làm SEO bởi mức độ chặt chẽ của nó, cũng như sự tác động vô cùng mạnh mẽ lên bảng xếp hạng từ khóa.

Mục tiêu của thuật toán là nắm quyền kiểm soát lớn hơn, giảm hiệu quả của các kỹ thuật spam link mũ đen. Penguin sẽ làm việc nhằm cổ vũ, biểu dương cho các liên kết tự nhiên và hạ thấp các liên kết spam.

Ngay sau khi thuật toán Penguin được ra đời, các quản trị web đã xây dựng kỹ thuật đi link bền vững, lôi cuốn hơn. Backlink chất lượng dần lấp đầy cùng với đó là các liên kết spam suy giảm trong lượng truy cập tự nhiên và xếp hạng.

Tại sao nhiều webmaster lại sợ thuật toán Penguin này đến vậy?

Thuật toán này nguy hiểm bởi sức ảnh hưởng của nó, một khi website của bạn bị ảnh hưởng bởi Penguin thì biến động đột biến mà website nhận được đó là trfffic bị giảm đột ngột, website bị mất một lượng lớn traffic. Điều này đồng nghĩa với doanh nghiệp sẽ bị giảm khác hàng và tất nhiên sẽ bị giảm doanh thu.

Nếu như quãng thời gian trước khoảng năm 2015 đổ về trước thì việc làm seo không có gì là khó với những seoer vì khi đó google chưa thắt chặt thuật toán link này. VÌ vậy mà khi đó mọi người thoải mái đi link trên các diễn đàn để lấy lượng traffic về web của mình, nhằm tăng thứ hạng website trên google. Chính vì thế mà có những web không hề có chất lượng nhưng vẫn được lên top, cho nên khi google phát hiện ra điều này thì nó đã cho ra đời thuật toán penguin này để canh trừng những ai vẫn cố tình vi phạm thì nó sẽ trảm ngay.

Để không bị google phạt thì chỉ có 1 cách đó là bạn tạo ra những BACKLINK CHẤT LƯỢNG. Hãy cố gắng có được những link uy tín từ những website có tên miền có chỉ số DA/PA cao, vì domain nào có chỉ số này cao thì chứng tỏ rằng đó là 1 web chất lượng.

Penguin là một hình phạt

Penguin làm việc sẽ có những phương án xử lý các đường dẫn spam. Và khiến xếp hạng trang web có sự thay đổi lớn. Thế nên, mọi người mặc định, Penguin là một hình phạt của Google.

Khi Penguin nhận thấy tên miền có dấu hiệu chứa link spam thì đội ngũ webspam sẽ gắn lá cờ để điều ra và áp dụng lệnh phạt cần thiết. Và bạn sẽ nhận được thông báo qua Google Search Console về hành động này của Google.

Bạn sẽ tiến hành rà sát lại liên kết của mình và nếu thấy Google xử lý không xác thực thì gửi báo cáo ngược lại. Nếu thành công, hình phạt sẽ bị thu hồi. Còn không, nó sẽ quay lại xem xét hồ sơ backlink.

Như vậy, nó là một quá trình làm việc của Google. Khi đã làm việc và nhận thấy liên kết sai phạm thì mới tiến hành xử phạt.

Những website nào dễ bị dính thuật toán Penguin?

– Các website xây dựng backlink không tự nhiên
– Chỉ đặt link vào từ khóa SEO
– Quá nhiều anchortext cho một site trên một page
– Quá nhiều backlink trong thời gian ngắn
– Từ khóa không phù hợp với link SEO
– Backlink từ những website hoặc page rác, chất lượng kém
– Backlink ẩn, hack site chèn link ẩn
– Quá nhiều backlink không liên quan
– Mua backlink dang fullpage như link đặt tại Header, footer, sidebar hay widget..

Các website sẽ không bị ảnh hưởng bởi thuật toán này nếu làm tốt các vấn đề sau

– Số lượng liên kết trên website không tăng đột biến
– Liên kết tự nhiên, bao gồm liên kết thương hiệu liên kết từ khóa
– Liên kết đến từ nhiều trang web khác nhau
– Không vi phạm quy định mua bán trao đổi backlinks với google
– Không có nhiều backlinks trên một website
– Không sử dụng các đoạn văn bản ẩn, các backlinks ẩn

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10