Cách xây dựng link nội bộ cực chuẩn

  • -

Cách xây dựng link nội bộ cực chuẩn

Link nội bộ là một phần quan trọng trong seo, nhưng không phải ai cũng hiểu được làm thế nào để tối ưu link nội bộ từ đó đem lại hiệu quả cao nhất trong seo. Những tư vấn dưới đây của seolentop10.com sẽ giúp bạn hiểu nên xây dựng link nội bộ ra sao.

Cung cấp một tuyến đường rõ ràng đến thông tin của bạn

Một trong những lời khuyên được biết đến nhiều nhất đối với thiết kế trang web là đảm bảo người dùng sử dụng Internet không phải truy cập nhiều hơn 3 trang để tìm thông tin mục tiêu của họ. Theo một nghiên cứu của KPMG, hơn 90% các trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến phù hợp với quy trình này. Ngoài ra, các trang web tư vấn kinh doanh của chính phủ Anh, Business Link nói rằng thủ thuật này là một trong những thực tiễn tốt nhất của thiết kế web.

Tạo trang chủ hữu ích

Với các tab điều hướng như là một tính năng nổi bật của bất kỳ trang web nào, trang chủ thường là một trong những trang đơn giản nhất để liên kết đến. Hầu hết người dùng Internet sẽ ghé thăm trang chủ của bạn bất cứ khi nào họ truy cập vào trang web của bạn. Kết quả là, trang chủ thường là trang có thứ hạng cao nhất của trang web. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng nó một cách khôn khéo.

Việc tối ưu trang chủ để tạo ra các liên kết internal có liên quan và hữu ích là một trong những cách tốt nhất để liên kết đến các trang web khác trong website của bạn. Việc liên kết đến các trang cụ thể sẽ làm nổi bật thông tin quan trọng trên trang web của bạn, tạo ra một con đường hấp dẫn cho cả người dùng Internet và công cụ tìm kiếm.

Đặt link nội bộ ở bài viết chứa nhiều thông tin quan trọng.

Ví dụ như trang này này chủ yếu về thiết kế website bán hàng, các thủ thuật SEO, giao diên website thì mình coi các trang đó là trang chứa nội dung chủ yếu. Chúng ta sẽ tăng cường đổ link từ bài viết liên quan về 2 trang đó.

Đặt link nội bộ vào các trang có nhiều liên kết trỏ về.

Một chiến thuật xây dựng link nội bộ cơ bản nhất đó là hãy chủ động đặt link ở các trang chứa nhiều liên kết trỏ về (hoặc trang có chỉ số Page Authority cao). Ví dụ mình muốn dồn link nội bộ vào trang A và blog mình có một trang B có rất nhiều link nội bộ trỏ về. Vậy, việc đầu tiên mình cần làm là đặt một link cho trang A vào trang B, nếu các bạn có thêm trang C, D thì cứ đặt link trang B vào 2 trang này.

Cách xây dựng link nội bộ

Dẫn liên kết từ các trang kéo traffic tới trang chuyển đổi

Nói thì nghe có vẻ phức tạp nhưng khái quát lại nghĩa thế này: Khi ta tạo ra 1 blog với nội dung hấp dẫn và hữu ích thu hút được nhiều lượng tìm kiếm từ người dùng.

Bạn không thể tưởng tượng ra được việc tăng traffic tự nhiên từ các blog này khủng như thế nào đâu? Từ các trang có lượt traffic cao này hãy điều hướng link tới trang đích bạn muốn chuyển đổi.

Đa dạng anchortext xây dựng Internal Link một cách tự nhiên

Xây dựng Internal Link tự nhiên nghĩa là: đặt liên kết phù hợp đúng với từng ngữ cảnh, đa dạng các anchor text, liên kết hướng đến những thông tin hữu ích dành cho người dùng . . . là điều bạn cần để ý.

Những cách làm này giúp cho hệ thống xây dựng Internal Link trở nên tự nhiên hơn.

Giữ số lượng liên kết trên mỗi trang hợp lý

Xây dựng quá nhiều liên kết nội bộ được tìm thấy trên một trang. Trừ khi nội dung được chuẩn bị tốt nếu không các liên kết nội bộ này có thể gây nhàm chán cho người đọc. Không những thế, số lượng quá nhiều liên kết sẽ khiến công cụ tìm kiếm coi đó là một tín hiệu spam mà bạn không biết tới.

Vậy bao nhiêu link cho 1 bài viết là đủ? Với những bài dưới 1000 từ chỉ tầm 2-5 internal là được. Còn các bài viết trên 2000 từ thì 8-10 internal link là lời khuyên của tôi đến bạn.

Xem thêm bài viết có liên quan Kỹ thuật tối ưu hóa Onpage cho website

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10