Chi phí chạy quảng cáo Google AdWords mỗi tháng

  • -

Chi phí chạy quảng cáo Google AdWords mỗi tháng

Với nhiều doanh nghiệp lớn thì số tiền bỏ ra mua quảng cáo Adwords không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc tự kinh doanh một mình dưới hình thức cá nhân thì bạn cần phải biết “lựa cơm gắp mắm”, tính toán bài toán chi phí trước khi mua quảng cáo.

Google Adwords là kênh quảng cáo phổ biến, tiếp cận khách hàng rộng rãi, nhưng cũng giống như Facebook, nó không hề rẻ. Chạy quảng cáo nếu không tính toán kỹ mà cứ mua quảng cáo bừa thì rất dễ đốt cả đống tiền mà chưa chắc đã có đơn hàng.

Ước lược chi phí quảng cáo là việc làm cần thiết vì nó giúp bạn hiểu được quảng cáo có phù hợp với ngân sách mà bạn đang có không, nếu không phù hợp bạn nên chọn SEO với chi phí rẻ hơn.

Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords

Với chi phí bắt đầu hay chi phí kích hoạt quảng cáo Google Adwords, nếu bạn sử dụng trả trước ( thanh toán tiền trước rồi chạy quảng cáo ) thì bạn cần thanh toán tối thiểu là 160.000đ, nếu sử dụng trả sau ( quảng cáo trước, đến cuối tháng hoặc khi tích lũy đủ 800.000đ thì Google sẽ tự lấy tiền trong thẻ Visa của bạn ) thì không mất đồng nào! Như vậy chi phí để bắt đầu tham gia là 0đ.

Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords được tính trên tổng chi phí các chiến dịch quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo được chia nhỏ hơn thành nhóm quảng cáo và quảng cáo. Cách tính tiền quảng cáo là tổng chi phí các từ khóa được hiển thị hoặc click. Kiến Vương giới thiệu có 3 cách trả tiền quảng cáo:

Trả tiền theo click chuột CPC (chọn từ khóa muốn mẩu quảng cáo hiển thị, khi quảng cáo hiển thị và khách hàng click vào quảng cáo, bạn sẽ được tính tiền quảng cáo). Chi phí thấp nhất hiện nay cho 1 click chuột ở Việt Nam là 65đ.

Trả tiền theo số lần hiển thị CPM (loại hình này áp dụng cho quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo của Google, không xuất hiện trên Google). Chi phí thấp nhất tại Việt Nam ước tính 4.000đ/1000 lần hiển thị.

Trả tiền khi có chuyển đổi – là trả tiền khi khách hàng vào trang web của bạn và thực hiện một thao tác (vd: đặt hàng), khi đó bạn sẽ trả hoa hồng cho Google, chi phí này có sự thỏa thuận với Google.

(Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, các cá nhân/ công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords thường sử dụng hình thức trả tiền theo click chuột Cost Per Click là chủ yếu.)

Tính rộng ra, chi phí quảng cáo Google Adwords mà bạn phải trả hàng tháng cho một từ khóa có thể lên đến cả vài triệu đồng. Nếu bạn chạy quảng cáo một lúc nhiều từ khóa, ví dụ 10 từ khóa chẳng hạn, hoặc nhiều hơn, thì chi phí quảng cáo có thể lên đến 30-40tr đồng mỗi tháng,  có nhiều lĩnh vực dao động 60-100 triệu/tháng.

Xem thêm bài viết có liên quan Mẹo hay tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10