Có nên mua quảng cáo Google Adwords hay không

  • -

Có nên mua quảng cáo Google Adwords hay không

Google Adwords là một trong những công cụ “số 1” khi nhắc đến quảng cáo online mà người dùng sử dụng hiện nay. Đó cũng chính là lý do cụm từ hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords lại được tìm kiếm nhiều như vậy. Tuy nhiên, những thế mạnh của sản phẩm dịch vụ này phải kể đến như sau:

Thế mạnh

Xác định chính xác đối tượng khách hàng: Thế mạnh đầu tiên của dịch vụ quảng cáo Google Adwords phải kể đến là xác định đúng đối tượng khách hàng. Với nhiều lựa chọn tập trung đối tượng, những chủ doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng những quảng cáo được đến với những khách hàng tiềm năng. Nhà dịch vụ có thể lọc đối tượng qua vị trí địa lý, tuổi, từ khóa, vv… Thêm nữa, họ cũng có thể lựa chọn thời gian mà quảng cáo sẽ được hiển thị cho đối tượng.

Phí dịch vụ chỉ phải trả khi có kết quả: Đây có lẽ là một trong những thế mạnh nổi bật nhất của quảng cáo Google AdWords. Với AdWords, doanh nghiệp chỉ phải trả cho những lần nhấp chuột vào quảng cáo thay vì lượt hiển thị.  Đây được gọi là mô hình quảng cáo pay-per-click (PPC). Theo cách này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo rất nhiều.

Theo dõi hiệu quả sát sao: Google Adwords cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu quả của quảng cáo. Đồng thời, bạn có thể theo dõi được số người đã xem và nhấp chuột vào quảng cáo của bạn để đánh giá hiệu quả của kế hoạch.

Dưới đây là những điểm mạnh khiến AdWords trở nên ưu việt hơn so với các sự lựa chọn khác.

Tiếp cận với khách hàng tiềm năng: AdWords có một hệ thống định vị mục tiêu từ sử dụng từ khoá, vị trí, nhân khẩu học cụ thể giúp hiển thị quảng cáo đúng người, ở đúng nơi, vào đúng thời điểm, v.v …

Kiểm soát chi phí hiệu quả: AdWords cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn ngân sách của mình. Bạn chọn số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng, mỗi ngày và mỗi quảng cáo. Không có tối thiểu.

Cải thiện hiệu suất: AdWords cho bạn thấy có bao nhiêu người xem quảng cáo của bạn, tỉ lệ phần trăm người đó nhấp vào để truy cập trang web và thậm chí có bao nhiêu lần nhấp. Với những công cụ theo dõi này, bạn có thể thấy kết quả trực tiếp quảng cáo của bạn, là doanh thu thực tế của trang web. Nếu bạn muốn thay đổi chiến lược, bạn có thể hiệu chỉnh quảng cáo của mình, thử các từ khoá mới hoặc tạm dừng chiến dịch của bạn và khởi động lại nó bất cứ khi nào bạn muốn.

Có nên mua quảng cáo Google Adwords?

Tuy vậy, Google Adwords không phái là cây đũa thần giúp bạn bán được hàng ngay, nó cũng có những nhược điểm nhất định

Nhược điểm

Cạnh tranh cao trong cách tính phí: Google Adwords tính phí theo giá đấu thầu nên có mức cạnh tranh rất cao. Cũng bởi lý do hiệu năng quảng cáo vượt trội và thương hiệu nổi tiếng nên giá thầu quảng cáo Google Adwords luôn thuộc dạng đắt đỏ. Bởi vậy nếu không có khả năng tài chính dồi dào cho ngân sách quảng cáo, tốt nhất bạn nên đứng ngoài cuộc chơi và chọn hình thức quảng cáo khác

Cần có website để chạy quảng cáo: Sau khi đã tiếp cận được khách hàng nhờ Quảng cáo Google bạn cần phải thuyết phục họ chuyển đổi thành đơn hàng nhờ hành vi mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Trong đó, website thường là kênh đầu tiên mà khách hàng tiếp cận đến sau những cú nhấp chuột quảng cáo. Vì thế, bạn sẽ cần có một website thân thiện và tạo ra ấn tượng tốt để việc quảng cáo có hiệu quả.

Không phải hình thức dành cho những loại sản phẩm/dịch vụ mới: Đây có lẽ là điểm yếu chí mạng của Google Adwords. Nếu khách hàng chưa hề biết về loại sản phẩm/dịch vụ của bạn thì hẳn nhiên họ sẽ chẳng có thao tác tìm kiếm chúng trên Google. Như vậy thì tỷ lệ tìm kiếm cũng như tỷ lệ nhấp chuột sẽ rất hạn chế, chưa nói đến tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Bạn phải chọn những hình thức truyền thông theo nhiều hướng khác để quảng bá giúp khách hàng nhận diện được sản phẩm/ dịch vụ cũng như thương hiệu của mình nhiều hơn trước khi tiến hành chạy Google Adwords.

Vậy câu hỏi đặt ra là: có nên mua quảng cáo Google Adwords hay không? Câu trả lời là tùy thuộc ở nhu cầu và thời điểm. Nếu bạn đang cần giải quyết nhanh gọn hàng tồn kho chẳng hạn, thì nên mua quảng cáo. Hoặc bạn có chiến dịch bán hàng dịp Tết muốn đẩy mạnh, bạn có thể mua quảng cáo để thúc đẩy chiến dịch bán hàng nhanh chóng. Còn nếu chiến lược bán hàng của bạn quanh năm, ổn định, không cần một chiến dịch đặc biệt nào cả thì tốt nhất bạn nên tập trung vào SEO hoặc nên tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ seo uy tín để giúp bạn

Xem thêm bài viết có liên quan Chi phí chạy quảng cáo Google AdWords mỗi tháng

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10