Có nên mua tên miền đuôi VN

  • -

Có nên mua tên miền đuôi VN

Chọn mua tên miền việt nam hay tên miền nước ngoài vẫn luôn là câu hỏi làm phân vân nhiều người. Về mặt chi phí thì mua tên miền có đuôi .vn số tiền bỏ ra cao hơn nhiều so với mua tên miền .com hay .net. Tuy nhiên, vì sao tên miền VN vẫn được nhiều người chọn, bởi những lý do sau:

– Kỹ thuật tin cậy, an toàn: Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.

– Truy vấn nhanh chóng: Tên miền quốc gia “.vn” được quản lý, đảm bảo bởi 07 cụm máy chủ DNS đặt tại các điểm khác nhau trên toàn thế giới (21 điểm tại nước ngoài, 5 điểm trong nước) giúp cho việc truy vấn tên miền “.vn” từ phía người dùng tại Việt Nam và trên khắp thế giới được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

– Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

– Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.

Nên hay không việc mua tên miền đuôi VN

Có 2 lý do người ta thường muốn đăng ký tên miền .vn:

– Tên miền quốc tế .com đã bị đăng ký mất
– Tên miền .vn được pháp luật Việt Nam bảo vệ tốt hơn

Tên miền Việt Nam có đuôi .vn, được xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet do tổ chức Liên hợp quốc công nhận. Qua quá trình sử dụng, loại tên miền này được chứng minh mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

• Tên miền .vn được pháp luật Việt Nam bảo vệ chặt chẽ với những điều khoản quan trọng được quy định trong Luật Công nghệ thông tin bởi vậy doanh nghiệp sẽ không phải lo ngại việc giả mạo hay đánh cắp thông tin. Đặc biệt tên miền còn được quản lý, giám sát 24/24 bằng hệ thống máy chủ được phân bố khắp nơi trên toàn quốc. Bởi vậy việc sử dụng luôn đảm bảo trơn tru, nhanh chóng, hiệu quả.

• Sử dụng tên miền .vn sẽ rất có lợi trong trường hợp có những trục trặc hay mất liên lạc quốc tế như đứt cáp quang biển. Khi đó thì liên lạc và tương quan giữa Internet trong nước vẫn còn nguyên vẹn.

Tóm lại, những lý do bạn có thể chọn tên miền VN là:

– Tên Miền Việt Nam: Có cơ sở pháp lý rõ ràng, khi đăng ký bắt buộc phải làm thủ tục hồ sơ đầy đủ nên có sự bảo hộ của VNNIC, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.

– Tên Miền Việt Nam: Do có sự bảo hộ của VNNIC sau khi chủ thể tên miền làm thủ tục đăng ký nên các Tên Miền .VN không thể bị đánh cắp và mất quyền sở hữu.

Xem thêm bài viết có liên quan Chọn mua tên miền việt nam nay quốc tế?

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10