Chọn mua tên miền việt nam nay quốc tế?

  • -

Chọn mua tên miền việt nam nay quốc tế?

Lựa chọn giữa tên miền đuôi .vn hoặc tên miền đuôi .com .net luôn là cơn đau đầu cho không ít webmaster. Vậy làm thế nào để có sự lựa chọn đúng đắn nhất?

Trước đây, tên miền Việt Nam ít được đánh giá cao. Sự xuất hiện trên Top Google cũng không có. Thế nhưng, với chính sách Local hóa của Google, tên miền Việt Nam được xếp danh sách ưu tiên khi tìm kiếm trong nước.

Đây là lợi thế lớn dành cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng trong phạm vi quốc gia. Ngoài ra, có thể kể đến một số lợi thế như :

+ Được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Khi xảy ra tranh chấp hay vấn đề liên quan, bạn hoàn toàn có quyền kiện quyền sở hữu.

+ Khẳng định uy tín, địa vị của doanh nghiệp trong nước.

+ Tốc độ load trang nhanh do có trụ sở đặt trong nước

+ Tiếp cận đúng hướng với khách hàng, tên miền đúng thuần phong mỹ tục của người Việt.

Tuy nhiên, giá thành của tên miền Việt Nam cao hơn so với tên miền quốc tế. Có điều, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng, tính bảo mật của website bán hàng của bạn. Khi có bất cứ vấn đề gì, bạn đều được hỗ trợ kỹ thuật, đảm bảo website chạy ổn định, mượt mà.

Chọn mua tên miền việt ham hay quốc tế?

Muốn chọn mua tên miền Việt Nam hay quốc tế, bạn phải dựa vào một số yếu tố sau:

+ Mục đích tiếp cận, quảng bá thương hiệu

Cả tên miền Việt Nam và tên miền web quốc tế đều có thể sử dụng trên khắp thế giới. Thế nhưng, bạn nên dựa vào mục đích tiếp cận và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mà chọn sao cho thích hợp.

Nếu đối tác của bạn hướng đến là khách hàng trong nước, các doanh nghiệp trong nước thì nên chọn tên miền web Việt Nam. Điều này giúp kết nối nhanh chóng các đối tác với nhau, tạo sự thân thiện, gần gũi. Hơn nữa, tên miền web Việt Nam thiết kế đúng thuần phong mỹ tục, khuynh hướng tiếp cận của người Việt. Đó là thế mạnh lớn nhất.

Tên miền quốc tế lại nên ưu tiên cho các doanh nghiệp có đối tác nước ngoài là chủ yếu. Tạo uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường quốc tế là điều cần thiết. Bởi thế, hãy bắt đầu từ một tên miền gắn với thương hiệu của bạn.

+ Chi phí đầu tư cho tên miền

Nói về mức giá cả, tên miền quốc tế luôn có giá rẻ hơn tên miền Việt Nam. Thế nên, chọn tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam cũng phụ thuộc vào số chi phí bạn dự định đầu tư cho website.

Nếu bạn mua tên miền website bán hàng kinh doanh online càng dài hạn thì càng được hưởng nhiều lợi ích. Không chỉ được giảm giá ưu đãi hơn hẳn so với giá mua domaim từng năm. Chất lượng website của bạn cũng được Google đánh giá cao hơn.

Xem thêm bài viết có liên quan Top các nhà cung cấp dịch vụ tên miền Việt Nam uy tín

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10