Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Youtube

  • -

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Youtube

Quảng cáo video trên YouTube là một trong những cách hiệu quả, mạnh mẽ nhất mà bạn có thể để có được khách hàng tiềm năng, tạo doanh số và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Các số liệu bạn nên theo dõi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu chiến dịch của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng nhận thức về thương hiệu, bán sản phẩm, tăng cường đăng ký hoặc xây dựng danh sách email của mình, hãy theo dõi tỷ lệ xem video. Tỷ lệ xem là một chỉ số tốt về cách người xem hấp dẫn tìm thấy quảng cáo video của bạn. Tỷ lệ càng cao, người xem càng tương tác nhiều với nội dung của bạn. Tôi thường tìm kiếm tỷ lệ xem tối thiểu 20%. Nếu tỷ lệ xem dưới 20%, hãy xem xét thay đổi quảng cáo hoặc nhắm mục tiêu.

Dưới đây là các bước đầy đủ theo trình tự, giúp bạn bắt đầu với việc chạy quảng cáo trên Youtube theo cách dễ dàng nhất, nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch quảng cáo.

chạy quảng cáo Youtube

B1. Lựa chọn loại chiến dịch quảng cáo video youtube: Truy cập trang Google Adwords, click vào nút “+ Campaign” trên trang chủ và lựa chọn Video.

B2. Lựa chọn tên quảng cáo video trên youtube

B3. Lựa chọn định dạng quảng cáo trên Youtube: lựa chọn 1 trong 7 định dạng quảng cáo video youtube ở trên.

B4. Ngân sách: Thiếp lập ngân sách chạy quảng cáo trên Youtube theo ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn cách đặt quảng cáo trên youtube: số lượt quảng cáo sẽ xuất hiện đồng đều giữa các ngày hay quảng cáo sẽ xuất hiện tăng dần cho tới khi sử dụng hết ngân sách. Cách thứ hai này sẽ giúp quảng cáo thu hút được nhiều lượt xem nhanh chóng, giúp doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng hoặc tăng mức độ nhận diện của sản phẩm và thương hiệu.

B5. Mạng hiển thị: Lựa chọn quảng cáo Youtube của bạn sẽ xuất hiện ở đâu: Mạng tìm kiếm Youtube, các Video trên Youtube hay các ứng dụng và mạng liên kết với Youtube,…

B6. Vị trí: Lựa chọn vị trí địa lí mà bạn muốn quảng cáo Youtube hiển thị. Youtube cho phép quảng cáo xuất hiện trên tất cả các nước và vùng lãnh thổ, nhưng các doanh nghiệp thường cài đặt vị trí cho quảng cáo video trên youtube là vị trí của thị trường và khách hàng tiềm năng của mình.

B7. Ngôn ngữ, thiết bị và đấu giá: Youtube cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ quảng cáo sẽ hiển thị (là ngôn ngữ chính của tệp khách hàng). Thiết bị hiển thị: máy tính để bàn, laptop hay thiết bị di động. Chiến lược đấu giá sẽ dựa trên nền tảng quảng cáo mà bạn lựa chọn, một chiến lược đấu giá tốt sẽ làm quảng cáo trên Youtube hiệu quả và có hiệu quả chuyển đổi cao.

B8. Thiết lập nâng cao: Doanh nghiệp có thể lựa chọn ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch chạy quảng cáo trên Youtube. Thiết lập một lịch trình cụ thể quảng cáo sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian nào trong ngày, giúp chạy quảng cáo Youtube Ads hiệu quả hơn.

B9. Mục tiêu: Doanh nghiệp có thể lựa chọn tệp khách hàng mục tiêu dựa trên những thông số về nhân khẩu học và sở thích, hành vi của khách hàng tiềm năng như: tuổi, giới tính, sở thích xem video,…

B10. Mục tiêu nâng cao: Thiết lập quảng cáo sẽ xuất hiện cho ai dựa trên từ khoá mà họ tìm kiếm. Thêm nữa, doanh nghiệp có thể sử dụng Adwords để tái quảng cáo (Remareting) cho những khách hàng đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, giúp họ gắn bó và tin tưởng doanh nghiệp hơn.

B11. Kết nối tài khoản: Doanh nghiệp nên kết nối tài khoản Youtube và tài khoản Adwords.

B12. Click nút “Finish” để bắt đầu chạy quảng cáo Youtube Ads.

Chúc các bạn chạy quảng cáo thành công

Xem thêm bài viết có liên quan Các hình thức quảng cáo trên Youtube

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10