Các hình thức quảng cáo trên Youtube

  • -

Các hình thức quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo trên YouTube là một phần của quảng cáo Google AdWords với các video được tải lên kênh YouTube của doanh nghiệp. Quảng cáo video youtube xuất hiện trước khi người dùng xem các video khác hoặc video quảng cáo có thể xuất hiện bên cạnh video đang và trong kết quả tìm kiếm.

Giống như quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), bạn có quyền kiểm soát ngân sách hàng ngày của mình. Bạn chỉ trả tiền khi ai đó tương tác với quảng cáo của bạn và nếu người xem bỏ qua quảng cáo trước khi quảng cáo kết thúc, bạn không trả tiền cho quảng cáo video youtube đó.

Bạn có thể cài đặt quảng cáo youtube trong Google AdWords bằng một loạt các định dạng video để thu hút khách hàng tiềm năng. Có 7 hình thức quảng cáo trên Youtube bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của mình như sau:

Quảng cáo Yotube hiển thị trên trang chủ (Youtube Masthead)

– Quảng cáo này sẽ hiển thị ngay khi người xem đăng nhập Youtube, trước cả khi họ tìm kiếm thông tin gì khác. Vì vậy, đây cũng là cách quảng cáo trên Youtube có nhiều người xem và đắt tiền nhất.
– Thiết bị: Máy tính, laptop và di động.

Quảng cáo Youtube hiển thị hình ảnh (In-Display Ads)

– Quảng cáo banner trên youtube xuất hiện ở bên phải của video nổi bật ở phía trên danh sách đề xuất video. Quảng cáo này cần phải thật nổi bật để thu hút sự chú ý của người dùng khi đang xem quảng cáo chính. Doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi người xem click vào và xem quảng cáo.
– Thiết bị: Máy tính để bàn và laptop
– Kích thước: 300×250 hoặc 300×60

Quảng cáo Youtube lớp phủ (Youtube In-Video Overlay Ads)

– Quảng cáo Youtube chiếm 20% diện tích ở phía dưới video, quảng cáo này bán trong suốt như một lớp phủ mỏng phía trên video. Cách quảng cáo trên youtube này hiệu quả khi muốn tăng lượt xem quảng cáo nhưng không muốn làm người xem bị gián đoạn và khó chịu.
– Thiết bị: Máy tính để bàn và laptop
– Kích thước: Hình ảnh hoặc văn bản 468×60 hoặc 728×90

Quảng cáo Youtube video có thể bỏ qua (Skippable Video Ads)

– Quảng cáo này cho phép người xem bỏ qua quảng cáo sau 5 giây nếu họ muốn. Chính vì vậy, 5 giây đầu tiên là 5 giây quan trọng nhất của loại hình quảng cáo này, vì sau 5 giây đó, người dùng có thể lựa chọn bỏ qua quảng cáo. Quảng cáo video trên youtube này có thể xuất hiện trước, sau hoặc trong video chính. Doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi thời gian người dùng xem quảng cáo lên tới 30 giây hoặc lâu hơn nữa. Cách chạy quảng cáo Youtube này phù hợp nhất khi doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu và thường có tỉ lệ chuyển đổi thấp.
– Thiết bị: Máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động, TV và máy chơi trò chơi.
– Hiển thị: Phát trong trình phát video.

Quảng cáo Youtube video không thể bỏ qua (Non-Skippable Video Ads)

– Người xem phải xem hết quảng cáo video trên youtube này rồi mới có thể tiếp tục xem video chính. Quảng cáo video youtube loại này có thể xuất hiện trước, sau hoặc trong video chính. Cách chạy Quảng cáo trên Youtube này hiệu quả nhất với những video ngắn, đơn giản và đưa ra những lời mời hấp dẫn.
– Thiết bị: Máy tính để bàn, laptop và thiết bị di động.
– Hiển thị: Phát trong trình phát video. Thời lượng 15 đến 20 giây tuỳ theo tiêu chuẩn khu vực.

quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo đệm (Bumper Ads)

– Quảng cáo Youtube video không thể bỏ qua mà người xem phải xem trước khi xem video chính. Quảng cáo này có thể dài tới 6 giây. Quảng cáo này sẽ chà trộn vào những đề xuất tự nhiên của Youtube. Doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi người dùng click vào quảng cáo video trên youtube này.
– Thiết bị: Máy tính để bàn, laptop và thiết bị di động.
– Hiển thị: Phát trong trình phát video, độ dài: dưới 6 giây.

Thẻ được tài trợ (Sponsored Cards)

– Quảng cáo Youtube có định dạng thẻ tài trợ sẽ hiển thị nội dung liên quan đến video chính, chẳng hạn như các sản phẩm có trong video. Cách quảng cáo trên youtube này hiệu quả nhất khi đưa ra những lời mời hoặc lời dẫn hấp dẫn và thú vị.
– Thiết bị: Máy tính, laptop và thiết bị di động.
– Hiển thị: Thẻ có nhiều kích thước khác nhau.

Xem thêm bài viết có liên quan Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Youtube

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10