Mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

  • -

Mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Mua quảng cáo facebook là việc làm dễ dàng nhưng để cho ra được đơn hàng là điều đòi hỏi cần phải có những thủ thuật.Chi phí quảng cáo ngày càng tăng mà người dùng facebook đang có xu hướng giảm, do đó để đồng tiền bỏ ra đem lại đơn hàng cho bạn, hãy làm theo cách mà seotop10.com chúng tôi khuyến nghị dưới đây.

Bước đầu tiên, nghiên cứu khách hàng bằng công cụ Audience Insights. Đến với bước tiếp theo, bạn sử dụng công cụ này để nghiên cứu tất tần tật về khách hàng tiềm năng của mình về các thôn tin như độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập,…Theo đó, bạn có thể đo lường được độ lớn tập đối tương của mình và nếu phù hợp thì có thể dùng những thông tin này để setup quảng cáo.

Thứ 2: Hãy nhắm đối tượng thật chuẩn, target đúng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến

Các bạn nên nhớ một quy tắc trong bán hàng đó là: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được họ cần những SP đó nhưng việc tìm thấy họ cũng không hề dễ dàng chút nào. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads, nhưng trong phạm vi bài viết này mình sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất, bao gồm:

– Độ tuổi:
Nên chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo, nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như: giới trẻ, trung niên, người già…

– Hành vi:
Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng, bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

Thứ 3: Nội dung là phần quan trọng thứ hai mà bạn không thể không lưu ý khi tạo quảng cáo facebook.Điều gì có thể khiến người dùng nhấn vào tin quảng cáo của bạn? Đó chính là nội dung hấp dẫn, tò mò hay gây sốc. Thế nên, bạn phải có sự sáng tạo tuyệt vời dành cho nội dung của mình thì tin quảng cáo mới hiệu quả. Nếu như bạn đang chạy dịch vụ quảng cáo trả phí dựa trên click (Pay per click) thì bạn nên sử dụng từ ngữ ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào vấn đề vì diện tích cho tin quảng cáo kiểu này không nhiều. Mặt khác, bạn cũng nên sử dụng những từ khóa thể hiện rõ ràng mục đích tin quảng cáo hay có tính kêu gọi hành động. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là những từ ngữ này phải tự nhiên. Đừng cố gắng ép chúng lại với nhau vì như thế người dùng sẽ cảm thấy khó hiểu.

Với bài quảng cáo của mình, nếu bạn chưa có ý tưởng có thể tham khảo các đối thủ cạnh tranh và lưu ý nên sử dụng các câu từ thúc đẩy hành động để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kích thước hình ảnh chuẩn để có được những hình ảnh bắt mắt nhất.

Nói nôm na theo dân chạy Ads thì là Content tốt. Không cần biết bạn viết nội dung theo phong cách nào, nhưng bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

– Phải đảm bảo một điều nội dung đó là Unique (Duy nhất), ảnh hoặc nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook, Facebook sẽ rất ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo. Đó cũng là lý do tại sao cửa hàng hay quán ăn đều có một đội ngũ Photographer tốt để có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh cho quảng cáo cũng như bài viết của mình.

– Nội dung phải đánh vào tâm lý, cảm xúc của người xem: Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm Content, nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.

Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Đừng có dại mà dồn nhiều tiền vào mà chỉ chạy 1 mẫu QC để rồi hối hận. Trước tiên hãy A/B test để có thể đo lường, xác định xem chạy mẫu QC nào và dừng mẫu nào, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu một cách hiệu quả, tăng lượng Reach nhanh nhất với giá tốt nhất.

Các bạn cũng nên thử các hình thức chạy Ads khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu về cách thuật toán phân phối quảng cáo để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để từ đó tối ưu quảng cáo, tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

Thứ 4, setup quảng cáo trên Facebook. Mẹo trong quá trình setup quảng cáo dành cho bạn là bạn có thể chạy nhiều nhóm quảng cáo cùng một lúc với những tập đối tượng khác nhau. Mục tiêu của việc này chính là để bạn có thể dễ dàng test hiệu quả của từng nhóm quảng cáo. Nếu nhóm quảng cáo nào có hiệu quả thấp bạn có thể tắt đi mà không làm ảnh hưởng đến những nhóm quảng cáo khác. Với cách thức này, bạn cũng có thể đánh giá được những nội dung nào thu hút được khách hàng mục tiêu của mình và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Thứ 5: Gia tăng trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, một điều bạn cũng cần lưu ý là người dùng Facebook không thích mở những đường link chuyển họ đến một website hay địa chỉ khác ngoài Facebook. Do đó, nếu như bạn muốn quảng cáo Facebook, thì hãy để họ truy cập vào một ứng dụng hay Fanpage nào có trên Facebook, đừng đưa đường link dẫn đến một trang khác. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm của người dùng và họ cũng sẽ không cảm thấy khó chịu với tin quảng cáo của bạn.

Chúc các bạn thành công!

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10