Vì sao bạn chạy quảng cáo facebook chưa hiệu quả

  • -

Vì sao bạn chạy quảng cáo facebook chưa hiệu quả

Nhiều bạn đau đầu luôn tự hỏi rằng bỏ rất nhiều tiền cho quảng cáo facebook nhưng vẫn chưa bán được hàng, chưa có doanh thu như mong muốn, vậy nguyên nhân từ đâu?

Lí do 1 – Bạn đang đặt quảng cáo hướng tới sai đối tượng
Kể cả khi bạn có content cực hay cực chất, và bạn cho rằng quảng cáo này vượt trội hơn hẳn nội dung của các đối thủ cạnh tranh, nhưng bạn lại chạy quảng cáo tới sai đối tượng, thì thất bại là điều đương nhiên. Thất bại ở đây là, CTR (Tỷ lệ nhấp vào liên kết) cực thấp, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công cực thấp, và chi phí quảng cáo bạn mất lại cao vô cùng. Nguyên nhân ở đây giống như việc bạn chạy quảng cáo bán sữa tăng chiều cao người lớn cho đối tượng thuộc độ tuổi 28 -35 tuổi vậy (vì những người nhận ra mình cần cao thêm 2-3 cm nữa đa phần thuộc nhóm 18-24 tuổi, những người gần như không cao thêm được nữa và đang cố cải thiện hết sức có thể).

Khác biệt duy nhất giữa 4 nhóm quảng cáo trên là nhóm đối tượng (audiences). Và trong đó có 1 nhóm đã tiêu tốn gấp 3 lần các nhóm quảng cáo còn lại. Đối với các bạn mới chạy quảng cáo, các bạn thường hướng tới đối tượng là những người đã Like page và bạn bè của họ. Điều này rất dễ dẫn tới kết quả gây thất vọng vì nhóm người có hành vi Like page (quan tâm tới nội dung page) chưa chắc đã nằm trong nhóm người có nhu cầu mua hàng của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nhiều nguồn tư liệu khách hàng khác nhau, phân đoạn các đặc điểm rõ ràng nhóm khách hàng nhận tin quảng cáo. Ví dụ phân đoạn theo tuổi của tập đối tượng là nữ giới làm việc công sở ở Hà Nội: nhóm 18-24 tuổi, 24-30 tuổi, 30-35 tuổi. Lưu ý rằng với mỗi nhóm quảng cáo được phân đoạn như trên chỉ nhằm phân tích 1 yếu tố duy nhất trong đặc điểm người dùng (bạn muốn tìm độ tuổi thích hợp nhất thì phải giữ nguyên các đặc điểm khác như giới tính, sở thích, tính chất công việc, địa điểm…). Sau 1 – 2 ngày, bạn sẽ thấy quảng cáo cho độ tuổi nào hiệu quả nhất và tập trung ngân sách cho quảng cáo đó, tắt các Ads còn lại. Mỗi nhóm quảng cáo sẽ giúp bạn phân tích 1 đặc điểm người mua tiềm năng, nhờ đó bạn có chân dung hoàn thiện mô tả nhóm khách hàng, tăng ngân sách để Facebook biết Ads này đang chạy đúng đối tượng, lan tỏa mạnh hơn tới nhóm người có đặc điểm tương tự.

Lý do 2 – Nội dung quảng cáo chưa thực sự thu hút.

– Chất lượng nội dung thường tỷ lệ thuận với lượng tiếp cận và tương tác của khách hàng. Vì thế, nếu nội dung quảng cáo của bạn nhàm chán, lan man, thiếu sự tin tưởng đi cùng hình ảnh quảng cáo mờ nhạt, các câu từ không kích thích thì sự thất bại trong chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ là lẽ tất yếu.

– Theo các chuyên gia, để khắc phục lỗi này khi tạo quảng cáo bạn cần chú ý tạo các nội dung ngắn gọn, xúc tích đi cùng với ngôn từ kêu gọi hành động (Call To Action) để kích thích người dùng Facebook mua hàng hoặc tương tác với quảng cáo. Bên cạnh đó, hình ảnh cho bài viết quảng cáo cũng cần phải ấn tượng, chuyên nghiệp và đánh mạnh và thị giác của người dùng. Sử dụng thêm các minigame và chương trình khuyến mại, giảm giá cũng là một trong những cách hay giúp nâng cao hiệu quả và tỷ lệ tương tác cho chiến dịch quảng cáo.

 

 

Nội dung quảng cáo thu hút sẽ giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo Facebook.

Lý do 3 – Chọn sai hình thức, vị trí và thời điểm quảng cáo.

– Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo để bạn lựa chọn, có thể kể đến như quảng cáo quảng cáo trang hay quảng cáo tăng like cho Fanpage (Promote your page), quảng cáo bài viết (Boost your page), quảng cáo truy cập đến website (Send people to your website), quảng cáo thu hút mọi người cài đặt ứng dụng (Get installs of your app)…Mỗi hình thức quảng cáo đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, do đó tùy vào từng mục đích quảng cáo, mục đích kinh doanh và nguồn ngân sách cho phép mà bạn  nên cân nhắc lựa chọn loại hình quảng cáo cho phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

– Ngoài việc chọn sai hình thức quảng cáo khiến hiệu quả quảng cáo bị giảm sút, việc chọn sai vị trí và thời điểm quảng cáo cũng khiến quảng cáo Facebook của bạn không thu được kết quả như mong đợi. Theo đó, nếu ngân sách hạn chế và muốn tối ưu chi phí và hiệu quả của quảng cáo thì bạn có thể lựa chọn quảng cáo trong các khung giờ vàng mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên có mặt trên Facebook.

– Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo cho phù hợp. Tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu và ngân sách chạy quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn vị trí quảng cáo ở (News Feed Desktop), bảng tin trên thiết bị di động (News Feed Mobile) hay cột bên phải máy tính (Right Hand)…

Lý do 4- Bạn chưa hiểu sản phẩm mình bán

Bạn tư vấn cho khách hàng để thuyết phục họ mua hàng nhưng bạn lập lờ, ú ớ không rõ về nơi sản xuất, chất liệu,… thì làm sao bạn chạy quảng cáo facebook hiệu quả được. Bạn cần làm rỏ những vấn đề sau:

  • Tất cả những tính năng của sản phẩm bao gồm màu sắc, kích thước, chất liệu, xuất xứ,…
  • Cách sử dụng sản phẩm đó có điều gì tốt, có lợi cho người dùng.
  • Hiểu được hành vi của khách hàng tiềm năng của sản phẩm mình cần bán.

Xem thêm bài viết có liên quan Nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10