Nên làm seo mũ trắng hay đen

  • -

Nên làm seo mũ trắng hay đen

Vẫn còn khá nhiều tranh cãi xung quanh việc nên áp dụng trường phái nào trong seo. Bài viết này sẽ giải thích một cách cơ bản nhất giúp bạn có sự lựa chọn tốt

Nói đến seo mũ đen là nói đến trường phái những người làm seo chuyên lách luật Google bất chấp hậu quả. Những người làm seo như vậy thường sử dụng những thủ thuật không được Google khuyến khích hoặc bị Google cấm, vói mục đích đẩy top từ khóa càng nhanh càng tốt.

Google tất nhiên là không thích những người lam seo theo trường phái này rồi. Bởi lẽ những thủ thuật dùng để đánh lừa Google sẽ tạo nên những kết quả sai lệch trên công cụ tìm kiếm khiến người dùng ngày càng mất lòng tin ở Google. Thế giới internet sẽ ra sao nếu một ngày nào đó những gì mà người ta thấy trên Google là cả một đống rác, không phải là những cái mà người dùng đang muốn tìm kiếm?

Do đó, google thường đưa ra những án phạt rất nặng nếu thuật toán quét và bắt gặp các trương hợp vi phạm. Làm seo mũ đen có thể lên top nhanh nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Khả năng website bị dính thuật toán sẽ cao hơn so với phương pháp làm seo mũ trắng hoặc mũ xám.

Ngược lại, nói đến seo mũ trắng là những người làm seo sạch, có thể nói là làm seo chân chính, không vi phạm các quy định cũng như chính sách của Google. Những người làm seo mũ trắng hướng đến sự an toàn chắc chắn và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất. Nhờ vậy mà website phát triển trường kỳ ổn định hơn, dù cho tốc độ lên top của từ khóa chậm hơn.

Google rất thích và cũng khuyến khích các webmaster nên làm seo mũ trắng, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc cải thiện chất lượng nội dung, đem đến cho người đọc những bài viết có giá trị cao.

làm seo mũ trắng hay seo mũ đen?

Vậy câu trả lời là nên chọn seo mũ đen hay trăng? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào mục đích và tùy thuộc vào lĩnh vực. Nếu bạn xác định nuôi web ngắn hạn hết dự án rồi bỏ, ví dụ như mở web chỉ để bán dự án bất động sản chẳng hạn, thì bạn có thể dùng thủ thuật seo mũ đen, bán xong dự án xác định bỏ website đó cũng dược

Còn nếu bạn xác định phát triển website về dài hạn (như đa số vẫn làm) thì bạn nên sử dụng phương pháp seo mũ trắng sẽ có lợi ích nhất. Với seo mũ trắng, bạn sẽ có sự an toàn, tránh nguy cơ dính thuật toán, tránh bị dính những án phạt đáng tiếc.

Xem thêm nội dung có liên quan Lợi ích của làm seo mũ trắng

_______________________________________________________________________________

Team SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10