Mục đích cập nhật thuật toán zebra

  • -

Mục đích cập nhật thuật toán zebra

Lượt truy cập (traffic)  cũng là một trong những yếu tố xếp hạng từ khóa. Tất nhiên là traffic vẫn phải xếp sau nội dung và content nhưng nó vẫn là một yếu tố mà nhiều người làm seo nhắm đến. Và không gì dễ hơn là spam trên facebook và các mạng xã hội khác. Google hơn ai hết là người hiểu rõ và cho ra đời thuật toán ngựa vằn cũng là để ngăn chặn các hành vi spam thao túng.

Với thuật toán ngựa vằn này (Zebra) nó vẫn sẽ như nguyên lý nhiều thuật toán khác, tức là quét liên tục giống như phần mềm diệt virus và nếu đụng vi phạm là phạt. Vì vậy bạn cần cẩn trọng với mạng xã hội. Bạn không nên spam bừa bãi trên các trang mạng xã hội với mục đích kiếm link hoặc kiếm traffic, vì với cách làm như vậy thuật toán sẽ hiểu là bạn đang spam, đang cố dùng các thủ thuật không tự nhiên để tăng thứ hạng website, cải thiện vị trí từ khóa.

thuật toán zebra

Nếu trước đây bạn có thể spam thoải mái thì nay hãy cân nhắc kỹ hơn trước khi có những hành động trên mạng xã hội để kiếm traffic. Vì nếu quá mức có thể bạn sẽ bị dính thuật toán ngựa vằn, lúc ấy sẽ không hiểu chuyện gì sẽ xảy đến với bạn.

Mục đích ra đời của thuật toán ngựa vằn là rất rõ ràng: ngăn chặn các hành vi thao túng từ khóa bằng việc spam trên mạng xã hội để kéo traffic. Do đó để đảm bảo an toàn cho website, bạn nên hạn chế việc spam trên Facebook cũng như các trang mạng xã hội khác.

Thuật toán ngựa vằn sẽ tìm và diệt các website chuyên spam link trên mạng xã hội, trừng phạt các website dùng mạng xã hội kéo traffic với mục đích thay đổi vị trí từ khóa cao hơn. Nếu thứ hạng từ khóa thay đổi theo chiều hướng đi xuống, bạn có thể dò nguyên nhân và nếu bạn đang spam trên facebook thì bạn nên dừng lại.

Xem thêm nội dung có liên quan Thuật toán Google Penguin đánh vào những website nào

_______________________________________________________________________________

Team SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10