Những cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google

  • -

Những cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google

Không phải bất cứ khi nào bạn bỏ tiền ra mua Adwords, chạy Adwords là có hiệu quả, là ra đơn hàng ngày. Trên thực tế với quảng cáo Google bạn cũng cần có nhiều thủ thuật nhất định để vừa tiết kiệm chi phí.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing và SEO, chúng tôi seolentop10.com xin được tư vấn giúp bạn những thủ thuật sau giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo Adwords

Hãy lựa chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp

Những từ khoá ít có tính cạnh tranh thì cũng có ít người quan tâm đến, thu hút khách hàng truy cập không bằng những từ khoá mang tính cạnh tranh cao. Vì thế, bạn cần kiên nhẫn, mỗi ngày thêm một nhóm từ khóa và quảng cáo mới cho đến khi bạn nhận được lượng truy cập như mình mong muốn. Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn từ khoá dài có liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn, chỉ với chi phí rất là nhỏ.

Tạo cho mỗi nhóm từ khoá một quảng cáo khác nhau

Trước khi đưa quảng cáo của bạn lên trên mạng, Google sẽ đặt giá cho các bids của bạn tùy theo mức độ liên quan giữa từ khoá và quảng cáo của bạn. Nếu add quá nhiều từ khoá bạn sẽ không thể theo dõi được tất cả. Và Google sẽ không cho phép những quảng cáo không liên quan và không chứa các từ khoá bạn đã mua.

Tạo ra nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch

Việc tạo ra khoảng 2 hay 3 quảng cáo là một cách dễ dàng nhất và mang lại hiệu quả nhất để tăng tỉ lệ click lên các quảng cáo của bạn. Khi các quảng cáo của bạn được đưa lên mạng, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những lượt click từ các quảng cáo của bạn, vì Google sẽ luân phiên thay đổi sự hiện diện của những quảng cáo.

Đến khi nào bạn thống kê được quảng cáo nào nhận được nhiều click hơn, bạn chỉ cần thay thế những quảng cáo còn lại bằng một quảng cáo duy nhất đó và lặp lại quá trình này. Cách này sẽ giúp cho bạn liên tục tăng hiệu quả quảng cáo của bạn và tìm ra quảng cáo nào giá trị hơn.

Chọn chiến lược đặt giá thầu

Khi có người tìm kiếm từ khóa trên Google, Adwords sẽ tự chạy một chương trình để đấu giá cho các quảng cáo, phương thức đấu giá cơ bản là sử dụng CPC (cost per click) có nghĩa là tính phí cho 1 nhấp chuột lên quảng cáo từ khóa, số tiền bạn thiết lập đấu giá cho mỗi nhấp chuột được gọi là Max.CPC (Maximum cost per click). Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình (trừ khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao).

Thực tế, số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn (bao gồm bất kỳ phí dịch vụ hiện hành nào có thể áp dụng cho chiến dịch trên Mạng hiển thị). Do đó, bạn thường sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình. Số tiền thực tế mà bạn trả được gọi là CPC thực tế.

Tuỳ chỉnh giá thầu trên thiết bị:

Cũng giống như xem báo cáo về địa lý và thời gian, Google adwords cho phép xem báo cáo theo thiết bị như: máy tính bàn, máy tính bảng và điện thoại di động. Trong tab Cài đặt, hãy chọn Thiết bị, bạn sẽ xem chi tiết được lượng traffic từ số nhấp chuột, vị trí, chuyển đổi…

Lập lịch quảng cáo

Cũng giống như xem báo cáo địa lý, Google Adwords cho phép xem báo cáo theo giờ, theo ngày. Bạn có thể xem báo cáo Lịch quảng cáo và dừng chạy quảng cáo trong những khung thời gian không có sự chuyển đổi từ khách hàng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không tưởng.

Nâng cao điểm chất lượng của quảng cáo.

Một mẫu quảng cáo chất lượng tốt, có từ khóa và hình ảnh liên kết với sản phẩm có thể giúp quảng cáo của bạn đặt được vị trí hiển thị đẹp mà không cần nâng giá thầu. Điểm chất lượng cao thì giá thầu sẽ càng thấp, và từ đó ta sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Ví dụ : Quảng cáo của bạn có CPC là 3.000đ, quảng cáo của đối thủ với CPC là 5.000đ. Nhưng nếu quảng cáo của bạn có điểm chất lượng cao hơn quảng cáo của đối thủ thì quảng cáo của bạn vẫn có thể xuất hiện ở vị trí cao hơn.
Chính vì thế để tiết kiệm chi phí quảng cáo thì bạn nên tối ưu hóa chất lượng quảng cáo của mình.

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10