Lý do chạy quảng cáo facebook không có đơn hàng

  • -

Lý do chạy quảng cáo facebook không có đơn hàng

Facebook là một kênh phổ biến được nhiều người chọn để tiếp thị quảng bá sản phẩm dịch vụ đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên không cứ mua quảng cáo facebook là có hiệu quả, là tăng doanh số. Rất nhiều người bỏ cả đống tiền vào FB nhưng hiệu quả mang lại chỉ là con số 0.

Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến bạn chạy quảng cáo hoài mà không cho ra đơn hàng?

Nội dung quảng cáo chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng khi chạy quảng cáo trên Facebook. Nếu nội dung không thật sự hấp dẫn, đánh đúng tâm lý khách hàng thì khách hàng sẽ bỏ đi mà không quan tâm đến sản phẩm của bạn

Nội dung bạn phải đảm bảo được hai yếu tố sau
Làm cho khách hàng bất ngờ như mình đang biết về họ
Sau đó, khiến họ cảm thấy họ được đồng cảm. Tăng khả năng mua hàng hơn

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quảng cáo Facebook bởi nếu nội dung không đánh đúng vào tâm lý khách hàng mà bạn muốn nhắn đến thì khách hàng sẽ không mua hàng. Để khắc phục tình trạng này, trước khi viết bài bạn cần nghiên cứu về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình về độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi,… từ đó làm căn cứ để có được văn phong phù hợp với nội dung và thu hút được khách hàng.

Nhắm đích sai đối tượng khách hàng

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, một trong những bước được xem là “khó nhằn” đối với những người mới bắt đầu là việc làm thế nào để chọn đúng đối tượng khách hàng mà mình muốn nhắm đến. Nếu bạn không phân tích và nghiên cứu khách hàng qua công cụ Audience Insight về địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích, công việc,…sẽ rất dễ dẫn đến nguyên nhân này. Vì vậy, ngay khi chiến dịch quảng cáo không được hiệu quả như mong muốn bạn có thể ngay lập tức dùng công cụ này để phân tích lại đối tượng khách hàng mình đã chọn có đúng với khách hàng mà mình muốn hướng đến hay không

Không am hiểu sản phẩm mình bán

Đây là một lỗi cơ bản và nghiêm trọng nhất khi kinh doanh trên bất kì nền tảng nào. Bởi sản phẩm tốt nhưng marketing không tốt bạn có thể cải thiện được. Nhưng sản phẩm không tốt mà marketing tốt bạn sẽ dễ đánh mất thương hiệu của mình.
– Tính năng của sản phẩm bạn là gì?
– Sản phẩm đó giải quyết được vấn đề gì cho khách hàng? Tại sao họ phải mua sản phẩm này?
– Khách hàng tiềm năng của bạn? Họ nghĩ gì? Làm gì ? Ở đâu?

Quảng cáo không hiệu quả do hình ảnh chưa phù hợp

Trong một chiến dịch quảng cáo Facebook, người bạn đồng hành thân thiết của nội dung chính là hình ảnh. Khi hình ảnh không phù hợp về cả mặt hình thức và thiết kế thì cũng gây ảnh hưởng không ít đến hiệu quả chiến dịch. Trước hết, xét về thiết kế của hình ảnh cần phải được chỉnh chu sao cho nổi bật được sản phẩm mà bạn đang cung cấp để thu hút khách hàng. Nhất là đối với các sản phẩm về ngành trang trí nội thất, thời trang, làm đẹp,… hình ảnh càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Quảng cáo không hiệu quả vì bạn đã vô tình chọn sai múi giờ

Chọn sai múi giờ là một trường hợp nhiều người mắc phải nhất trong khi chạy quảng cáo Facebook vì thông thường ít ai nghĩ rằng múi giờ có tầm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả quảng cáo. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại là chọn múi giờ sẽ quyết định thời điểm bắt đầu ngày mới cho quảng cáo. Để kiểm tra lại bạn đã chọn đúng múi giờ hay chưa, bạn có thể vào trang Facebook Bussiness.

Mong rằng bài viết này ít nhiều đã giúp bạn phần nào hiểu được nguyên nhân vì sao chạy quảng cáo facebook chưa hiệu quả và bạn vẫn chưa có đơn hàng. Qua đó bạn biết cách khắc phục để việc chi tiền cho quảng cáo có hiệu quả hơn nữa.

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10