Những công cụ kiểm tra Mobile Friendly

  • -

Những công cụ kiểm tra Mobile Friendly

Cho dù bạn cảm thấy website của mình có hoàn thiện đến mấy, màu sắc bắt mắt, dễ nhìn. Thế nhưng nếu như website của bạn không thân thiện với thiết bị di động thì đã bị mất đi một điểm dành cho công cụ tìm kiếm(SEO) rồi. Và để biết website của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không, Chúng tôi giới thiệu các công cụ kiểm tra đáng tin nhất như sau:

PageSpeed Insights Google

Đến với công cụ này bạn bạn có thể kiểm tra tốc độ website và đưa ra những vấn đề của website bạn để tăng tốc cho webstite một cách tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra chúng ta vẫn có thể kiểm tra xem website của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không.

Ở công cụ này bạn có thể nhìn thấy trực quan trang web của bạn trông như thế nào trên điện thoại di động và tốc độ điểm cho thiết bị di động và máy tính để bàn (thang điểm được tính từ 1 đến 100).

Các công cụ kiểm tra Mobile Friendly

 

.Google Mobile Friendly

Google chính là người đưa ra thuật toán, chính vì thế công cụ đầu tiên mà tôi giới thiệu chính là Google Mobile Friendly Test. Bạn chỉ cần gõ tên miền của bạn và phân tích, với giao diện trực quan bạn dễ dàng nhận thấy website của bạn có thân thiện với di động hay không.

Sau khi phân tích và nếu như trang của bạn vượt qua, Google sẽ thông báo cho bạn “Tuyệt vời ! trang này thân thiện với di động”.

Trong trường hợp trang web của bạn không thân thiện với di động thì trình duyệt cùng sẽ cung cấp cho bạn biết lý do tại sao và đưa ra phương hướng giải quyết giúp bạn.

Pingdom

Liên kết: https://tools.pingdom.com/

Pingdom là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web của bạn. Bạn sẽ cần phải nhập URL của bạn và vị trí bạn muốn kiểm tra. Chọn vị trí gần nhất với vị trí của bạn (hoặc nơi trang web của bạn được lưu trữ).

Công cụ Pingdom sau đó sẽ cung cấp cho bạn một lớp hiệu suất khác, cùng với thời gian tải các thành phần khác và kích thước tệp vật lý.

Hy vọng 3 công cụ này sẽ giúp ích được bạn

Xem thêm bài viết có liên quan Những câu hỏi thường gặp về Mobile first

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10