Những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên IOS

  • -

Những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên IOS

Nếu bạn đang cần tìm kiếm các Apps chạy trên nền tảng IOS nhằm chỉnh sửa video thì những ứng dụng dưới đây được coi là phù hợp nhất mà bạn không nên bỏ qua

LuMaFusion

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video nâng cao hơn iMovie cho iPhone, hãy nghĩ tới LumaFusion. Đây là ứng dụng dựng video có nhiều tính năng nâng cao như phần mềm dựng phim chuyên nghiệp trên máy tính. Bạn có thể thêm tới 3 track âm thanh vào time-line thành 3 lớp. Ví dụ một track âm nhạc, một track tiếng động và một track hiệu ứng âm thanh (sound effects). Các track âm thanh này có thể điều chỉnh âm lượng dễ dàng qua một tác vụ.

Trong LumaFusion, bạn có thể chèn và ghi đè các đoạn clip giống như trên máy tính để bàn. Bạn cũng có thể cắt, chia nhỏ, xóa và sao chép clip. Ứng dụng cũng có rất nhiều các hiệu ứng chuyển cảnh như chồng mờ, slide, flash…

Ngoài ra còn có một thư viện nhạc miễn phí bản quyền để bạn có thể thêm nhạc vào video.  Bạn cũng có thể chỉnh sửa nâng cao cho âm thanh với các hiệu ứng sound effects khá thú vị.

LumaFusion  có khả năng xử lý hình ảnh rất mạnh mẽ như: Tách phông xanh chỉnh sửa – cân bằng lại màu sắc; thiết lập các hiệu ứng chuyển động, lồng ghép – crop hình ảnh; bắn chữ, tạo title như trên một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp.

Ứng dụng này còn cho phép bạn tạo các dự án (Project) theo nhiều định dạng khác nhau như: Các tỷ lệ màn hình 16: 9, 9:16, 4: 3 và 2: 1 cho video 360 độ; các loại khung hình gồm 18, 24, 25, 30, 50 và 60 fps/giây.

Sau khi hoàn tất quá trình biên tập, bạn có thể chia sẻ video lên Facebook, YouTube, Vimeo hoặc các mạng xã hội khác.

LumaFusion hiện được bán với giá 449.000 vnđ trên App Store

Perfect Video

Cũng là một ứng dụng chạy trên iOS, Perfect Video là ứng dụng biên tập, chỉnh sửa video với đầy đủ tính năng.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là bạn có thể nhanh chóng cắt, tách, đảo ngược và xoay video nhiều góc độ. Tính năng này sẽ hỗ trợ rất tốt trong trường hợp video bị ngược, chuyển từ khuôn hình dọc sang hình ngang và ngược lại. Phần mềm còn có thể tạo video hình vuông, thể loại rất phổ biến trên Instagram. Các tính năng chỉnh sửa nâng cao khác như: hiệu ứng phim trong phim (lồng ghép các lớp video vào nhau); tạo nhiều màn hình chia nhỏ; xử lý, tách nền phông xanh làm nhanh – chậm tốc độ phát video; chỉnh sáng, độ tương phản và màu sắc…

Perfect cũng có thể làm mờ hoặc nổi bật các phần trong video nếu bạn cần che một khuôn mặt hay vật thể nào đó.  Phần bắn chữ trong ứng dụng này cũng rất thú vị. Bạn có thể tạo chuyển động và hiệu ứng hoạt hình cho title và các đoạn văn bản.

Khi hoàn thành video, bạn có thể xuất tối đa độ phân giải 4K và lưu nó vào thư viện ảnh để chia sẻ trên Facebook hoặc YouTube.

ứng dụng chỉnh sửa video

iMovie

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad, máy tính Mac thì không thể bỏ qua ứng dụng rất hay này.

Cũng giống như rất nhiều sản phẩm từ Apple, iMovie có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với khá đầy đủ tính năng. Để bắt đầu, bạn tạo một dự án và đặt tên cho nó. Ứng dụng sẽ tự động truy cập vào thư viện ảnh cho bạn chọn những video (và cả ảnh tĩnh) cần chỉnh sửa.

Thao tác chỉnh sửa trong iMovie rất dễ. Bạn chỉ cần kéo thả, sắp xếp thứ tự các đoạn video trên time-line (dòng thời gian) từ trái qua phải. Sau khi hoàn thành việc cắt – ghép, chỉnh sửa video, bạn có thể thêm các bộ lọc màu, hiệu ứng chuyển cảnh, tiêu đề, chuyển động chậm. Ngoài ra bạn có thể ghép nhạc từ thư viện sẵn có và thu âm giọng nói…

Nếu tính năng trên app chưa đủ, bạn có thể xuất dự án sang máy tính Mac để tiếp tục chỉnh sửa video với những tính năng mạnh mẽ hơn.

iMovie có thể xử lý hầu hết các độ phân giải, kể cả video 4K quay từ  iPhone 6S trở lên.

Video Leap

Video Leap là ứng dụng chỉnh sửa video dành cho iOS theo thiên hướng nghệ thuật. Các tính năng của Video Leap phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, cho dù bạn muốn dựng một video chuyên nghiệp hay đơn giản chỉ là chia sẻ một chút khoảnh khắc với bạn bè.

Phần mềm cho phép bạn phóng to, thu nhỏ time-line để cắt – ghép, xoay, lật, nhân bản các đoạn video clip… Tính năng tự động lưu và redo giúp quay lại khi thao tác lỗi sẽ giúp bạn dựng phim an toàn hơn.

Có đầy đủ các tùy chỉnh màu trong Video Leap. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sáng, độ tương phản và bão hòa màu cho video. Ngoài ra còn có các hiệu ứng đặc biệt như lăng kính và lấy nét. Thậm chí phần mềm còn cho phép bạn ghép ảnh với video để tạo ra hình ảnh với độ chi tiết nhất. Ứng dụng còn trang bị sẵn các biểu tượng cảm xúc để có thể dễ dàng chèn vào video.

Xem thêm bài viết có liên quan Cách tối ưu Videos cho SEO trong WordPress

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10