Tại sao nên mua quảng cáo Youtube

  • -

Tại sao nên mua quảng cáo Youtube

Trong một thời gian ngắn, YouTube đã nhanh chóng trở thành mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới, điều này tăng trưởng theo hàm mũ đã dẫn đến một số lợi ích cho cả người dùng và nhà quảng cáo.

Lợi ích cho người dùng khi sử dụng youtube
– Truy cập vào kho video lớn nhất trên thế giới do người dùng và các nhà sản xuất chuyên nghiêp tạo ra
– Khả năng tham gia với một cộng đồng lớn với nội dung được tương tác qua lại.
– Nội dung linh động với nhiều nền tảng khác nhau

Lợi ích cho các nhà tiếp thị khi dùng kênh youtube:
– Thâm nhập vào cộng đồng người dùng lớn, tương tác trực tiếp với nội dung của nhà quảng cáo.
– Nhiều phương thức truyền tải thông tin và bảo vệ thương hiệu của bạn trong môi trường an toàn.
– Đơn giản, với nền tảng tự tạo nội dung và khả năng đo lường hiệu quả của thông điệp quảng cáo.

mua quảng cáo Youtube

Ngoài những lý do trên thì những lý do sau đủ sức thuyết phục nhiều người chọn mua quảng cáo youtube

Hiển thị đa dạng trên các thiết bị

– Thêm một ưu điểm tuyệt vời nữa mà quảng cáo Youtube đem lại đó là quảng cáo có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng trên nhiều thiết bị như: di động, máy tính, máy tính bảng… Tiếp cận mọi lúc, mọi nơi, dù họ đang ở đâu trong nhà, trong trường học hay công sở, trong phòng ngủ hay phòng tắm…

Khoảng 90% quảng cáo trên youtube được nhìn thấy

– Không giống như các hình thức quảng cáo truyền thống trên truyền hình chỉ khi người xem bật tivi theo dõi mới có thể thấy quảng cáo, quảng cáo Youtube có thể được nhìn thấy bởi khoảng 90% người sử dụng youtube.

Hiệu quả đầu tư cao gấp nhiều lần

– Giả sử nếu đầu tư 300 triệu để quảng cáo trên truyền hình có thể bạn chỉ mua được 1 shot TVC 30 giây trên VTV3, thu 4.000.000 lượt hiển thị, trong đó đối tượng người xem phù hợp chiếm 5%, tức 200.000 lượt hiển thị tiềm năng. Trong khi đó, với quảng cáo YouTube, đầu tư 300 triệu, bạn có thể thu ít nhất 600.000 lượt view (xem hết 30 giây), 500.000 lượt view miễn phí khi người xem tắt quảng cáo sớm và ít nhất 5.000.000 lượt hiển thị với 100% xuất phát từ các khách hàng tìêm năng.

– Bên cạnh đó, với quảng cáo Youtube bạn có thể giới hạn số lần hiển thị quảng cáo tối đa cho từng đối tượng người dùng (ví dụ: giới hạn mỗi người chỉ nhìn thấy quảng cáo 5 lần/tuần). Nhờ vậy, quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiên quá dày đặc từ đó giúp tăng quy mô, phạm vi tiếp cận của quảng cáo, giảm khả năng quảng cáo spam gây khó chịu cho người dùng.

Đúng đối tượng

– Tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu cũng là một trong những ưu điểm tuyệt của quảng cáo Youtube. Theo đó, bạn có thể lựa chọn đối tượng tiếp cận quảng cáo của mình là phụ nữ hay nam giới, đã có gia đình hay độc thân, thuộc độ tuổi nào, sinh sống ở đâu, có sở thích là gì, đang quan tâm đến vấn đề nào…nhằm mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất.

Phù hợp với mọi quy mô, ngân sách doanh nghiệp

– Thật vậy, với quảng cáo Youtube bạn có thể bắt đầu với mọi mức ngân sách. Đặc biệt là bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng xem hết 30 giây quảng cáo hoặc xem hết video, nhờ đó tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo.

Linh hoạt, ít rủi ro.

– Chủ động chọn thời gian chạy mà không cần phải book trước như quảng cáo truyền hình. Kích hoạt quảng cáo ngay lập tức mà không phải chờ đợi. Dừng hoặc điều chỉnh target quảng cáo ngay khi cần thiết cũng là một trong những lí do khiến quảng cáo Youtube ngày càng được ưa chuộng.

Đo lường hiệu quả sâu và dễ dàng.

– Không chỉ mang lại hiệu quả cao, quảng cáo Youtube còn cung cấp cho doanh nghiệp đầy đủ những dữ liệu về hiệu quả chiến dịch quảng cáo bằng công cụ Youtube analytics. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc điều chỉnh và định hướng chiến dịch quảng cáo ngày một hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Xem thêm bài viết có liên quan Lý do chọn mua Youtube Ads để quảng cáo

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10