Thuật toán Fred là gì

  • -

Thuật toán Fred là gì

Google Fred là một cập nhật thuật toán nhằm vào các chiến thuật mũ đen gắn liền với việc kiếm tiền tích cực. Điều này bao gồm đặt quảng cáo quá nhiều trên 1 trang , nội dung có giá trị thấp và bổ sung cho lợi ích người dùng ít.

Không phải tất cả các trang web bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Google Fred đều là các trang được tạo ra mục đích kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo, phần lớn các trang web bị ảnh hưởng là các trang web nội dung có số lượng quảng cáo lớn và dường như được tạo ra với mục đích tạo doanh thu thông qua việc giải quyết vấn đề của người dùng.

Thuật toán Fred, mang tên một loài cá, được phân tích là thuật toán hướng tới những những trang sau:

1. Chất lượng nội dung thấp, nội dung mỏng
2. Nội dung tự động, dùng phần mềm post bài
3. Chứa nhiều quảng cáo làm rối mắt người đọc
4. Chứa nhiều liên kết dạng giới thiệu hưởng hoa hồng
5. Không tạo nhiều giá trị cho người đọc, nội dung kém
6. Tối ưu SEO quá tay, seo quá đà, dùng các thủ thuật seo mũ đen

Nếu bạn xem xét những điều tồi tệ nhất bị ảnh hưởng bởi Google Fred, bạn sẽ nhận thấy hầu hết các trang web tạo nội dung có giá trị rất thấp trong khi nhiều trang web quá phụ thuộc vào quảng cáo. Fred đã được triển khai để ngăn các trang web đơn giản tạo ra nội dung có giá trị thấp không cung cấp cho người dùng bất kỳ thông tin hoặc giá trị hữu ích nào dưới bất kỳ hình thức nào.

Về cơ bản, việc nâng cấp nội dung và quảng cáo, cũng như sắp xếp quảng cáo sao cho hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện được website, cũng như tránh được hình phạt traffic của Google Fred tới website của bạn.

Chính vì vậy khi quyết định đặt quảng cáo lên website chủ website cần hết sức cân nhắc về tính hợp lý của quảng cáo, tránh hiện tượng đặt quảng cáo tùm lum đặt quảng cáo tùm lum có thể gây ảnh hưởng đến người đọc, ảnh hưởng đến hành vi của người dùng đối với website đó, làm giảm độ tin cậy của website đó với người dùng

Xem thêm bài viết có liên quan Tại sao thuật toán Google Fred gây lo lắng cho cộng đồng SEO

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10