Thuật toán Pirate và phạm vi hoạt động

  • -

Thuật toán Pirate và phạm vi hoạt động

Ra đời cách đây khoảng 4 năm, Pirate Update là thuật toán giúp Google phát hiện những web chuyên đi sao chép nội dung từ những trang khác. 2 năm sau, thuật toán này được cập nhật , nâng cao hơn nữa khả năng phát hiện và xử lý những web vi phạm.

Thuật toán Pirate cập nhật những gì ?

Tương tự như các thuật toán khác, Pirate là 1 bộ lọc nội dung, nó sẽ lọc toàn bộ dữ liệu mà google đang có, trong đó nếu nó bắt gặp tình trạng sao chép trái phép thì lập tức giáng hạng trang web đó.

Nếu trang web của bạn bị dính bởi thuật toán này thì phải chờ đến lúc thuật toán này cập nhật 1 lần nữa mới có cơ hội thoát ra. Nhưng google cũng có 1 ngoại lệ cho bạn, đó là bạn có thể gửi thư khiếu nại cho họ nếu web của bạn là bị nhầm, sau khi họ xem xét lại, nếu đúng như bạn khiếu nại thì bạn sẽ được gở bỏ khỏi thuật toán này (điều này họ nói vậy chứ theo mình thì việc khiếu nại này cũng tốn rất nhiều thời gian và cơ hội thành công là rất ít

Có thể nói, khiếp sợ nhất với thuật toán này chính là các website có nội dung về video, âm nhạc, diễn đàn… bởi các trang này rất dễ xảy ra trùng lặp nội dung và cũng rất hay để xảy ra tình trạng “re-up”. Khi mắc lỗi này và bị trừng phạt, web của bạn thậm chí sẽ bị sụt giảm tới 50% lưu lượng tìm kiếm.

Tuy nhiên, sự ra đời của thuật toán Pirate Update 2 lại chính là tin tốt lành cho những trang có nội dung độc đáo, chính gốc bởi sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề bản quyền hay sự cạnh tranh không lành mạnh

Thuật toán DMCA/’Pirate” đã được Google cập nhật mới nhằm chống lại các phần mềm và hoạt động đánh cắp nội dung để tái sử dụng lại trên web. Bản cập nhật lần này nhắm mục tiêu và tác động lớn về thứ hạn ở một nhóm nhỏ các website vi phạm.

Một trong những động thái mới nhất của Google là giảm thứ hạng các kết quả tìm kiếm vi phạm bản quyền. Theo Google, thuật toán mới sẽ giảm “hiển thị” thứ hạng đối với các trang chứa nội dung vi phạm bản quyền và thực tế đã cho thấy điều này:

Những thay đổi của Google tác động đến tất cả các trang được yêu cầu giảm thứ hạng theo luật bảo vệ tác quyền kỹ thuật số (DMCA). Khi người dùng tìm kiếm một bộ phim, bài hát hay phần mềm kết hợp với các thuật ngữ như “download”, “watch” và “torrent” thì tất cả các trang cung cấp nội dung vi phạm đều bị giáng cấp – tức là không được ưu tiên hiển thị ở những kết quả đầu tiên.

Xem thêm bài viết có liên quan Phạm vi ảnh hưởng của thuật toán Google Panda

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10