Tổng hợp các kênh quảng cáo online tốt nhất

  • -

Tổng hợp các kênh quảng cáo online tốt nhất

Khi tham gia kinh doanh online, bạn muốn bán được hàng thì cần mở rộng phạm vi phủ sóng, tức là càng nhiều kênh để tiếp cận khách hàng thì càng tốt.

Nhưng chọn kênh quảng cáo nào hiệu quả bây giờ? Chi phí vừa thấp mà đem lại sự tiện ích tối đa. Rất khó để trả lời chính xác vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau, khả năng tài chính cũng là khác nhau.

Bài viết này sẽ tư vấn giúp bạn tất tần tật những kênh quảng cáo online hiện nay, giúp bạn chọn một trong các kênh phù hợp

Google Adwords

Google Adwords cho phép doanh nghiệp đứng vào thế chủ động có thể tiếp cận đến đúng khách hàng mục tiêu bằng cách thiết lập các đối tượng quảng cáo theo từng nhóm tiêu chí từ độ tuổi, giới tính, đến vị trí, nghề nghiệp,…

Với Google Adwords, bạn không cần thiết lập nên những chiến dịch quảng cáo trên diện rộng đắt đỏ nhằm tiếp cận với tất cả người dùng trong đó có những người không phải là khách hàng của bạn. Bạn chỉ cần nhắm trực tiếp vào những ai đang có nhu cầu mua hàng của bạn, đưa quảng cáo của bạn đến với họ như vậy chi phí quảng cáo sẽ được tiết kiệm một khoảng không nhỏ. Hơn nữa, việc sở hữu công cụ tìm tiếm lớn nhất hành tinh (Google Search) cho phép Google điều hướng quảng cáo của bạn nhắm đến đối tượng tiềm năng ngay khi họ có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ bạn cung ứng theo mẫu quảng cáo.

Facebook Ads

– Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng theo Độ tuổi – Giới tính – Khu vực địa lý – Sở thích – Tình trạng hôn nhân…
– Tính tương tác và lan truyền cao: Có thể link quảng cáo đến 1 post hoặc 1 page ngay trên Facebook -> dễ dàng chia sẻ, like, comment, đăng ký…
– Mẫu quảng cáo ấn tượng: bao gồm cả hình ảnh + text -> thuận lợi trong việc quảng bá thương hiệu, logo, sản phẩm…
– Không giới hạn mẫu quảng cáo -> truyền tải được nhiều hình ảnh và thông điệp trong 1 chiến dịch
– Ngân sách không giới hạn tối thiểu. Kiểm soát linh hoạt theo ngày hoặc theo toàn chiến dịch.
– Gián tiếp tăng lượng Like+Reach+Talking cho Fanpage

Youtube

90 – 100% quảng cáo trên YouTube ĐƯỢC NHÌN THẤY
Khác với quảng cáo truyền hình, người xem có thể bật TV và làm việc khác, người xem YouTube thường có sự tập trung cao hơn, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Không chỉ là View, mà là TRUE VIEW
Bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng xem hết 30 giây quảng cáo hoặc xem hết video. Người xem có thể chủ động bỏ qua quảng cáo sau 5 giây nếu không phù hợp, và bạn không mất tiền cho việc này, nghĩa là thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá miễn phí khi người dùng “bỏ qua quảng cáo” – khi “đã nhìn thấy” ít nhất là 5 giây.

Đúng đối tượng
Bạn muốn tiếp cận đối tượng phụ nữ hay nam giới, đã có gia đình hay độc thân, thuộc độ tuổi nào, sinh sống ở đâu, có sở thích là gì, đang quan tâm đến vấn đề nào… YouTube có thể giúp bạn nhắm mục tiêu tiếp nhận quảng cáo 1 cách CHÍNH XÁC. Từng đồng bạn chi ra cho quảng cáo YouTube sẽ sử dụng hết giá trị của nó.

Đa dạng các thiết bị (di động, máy tính, máy tính bảng)
Nhờ tính năng lựa chọn thiết bị hiển thị, quảng cáo YouTube có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng mọi lúc, mọi nơi, dù họ đang trên đường hay trong nhà, trong trường học hay công sở, trong phòng ngủ hay phòng tắm,…

Khả năng tập trung và ghi nhớ cao
Do người dùng chủ động chọn video và chọn xem quảng cáo nên khả năng ghi nhớ sẽ cao hơn. Người ta sẽ nhớ những gì mình tự làm. Khi xem YouTube, người dùng thường tập trung và ít bị phân tâm bởi những kênh truyền thông khác nên khả năng tập trung vào quảng cáo cao hơn.

Instagram

Instagram rất rõ ràng về những gì họ cung cấp cho người dùng. Ngoài chia sẻ ảnh và bộ lọc, nó cũng hỗ trợ chia sẻ video và streaming trực tiếp. Bạn cũng có thể chia sẻ Stories trong giới hạn 1 ngày. Những bộ lọc như Boomerang hay Photo Grid đều được đánh giá cao.

Mua bài viết PR trên các báo online

Ưu điểm của quảng cáo viết bài báo chí online là với lượng thông tin lớn,có độc giả trung thành. Báo chí có độ tin cậy nhều hơn, do các thông tin mang tính chất chính thống. Thêm nữa là hiệu quả kỹ thuật về mặt SEO, website của bạn sẽ tăng hạng trên bảng xếp hạng vị trí của Google nữa đấy.

Mua quảng cáo từ fanpage người nổi tiếng

Khách hàng sẽ dễ mua hàng hơn khi có người thân hoặc quen biết giới thiệu, và sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của các KOL thì không còn gì phù hợp hơn. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc, vì đây là kênh chỉ phù hợp trong giai đoạn, chứ không có giá trị bền vững, và tất nhiên chi phí cho người nổi tiếng không hề rẻ.

Bigo Live

Hàng ngàn, thậm chí hàng triệu bạn trẻ đang sử dụng mạng xã hội Live Streaming Video này. Nếu bạn bán mỹ phẩm, quần áo thời trang, hoặc các sản phẩm cho nam giới, thì đây là một trong các kênh quảng cáo online hiệu quả

Zalo

Trong tất cả các ứng dụng chat online tại Việt Nam thì Zalo chiếm tới 50% thị phần và đối tượng sử dụng phần mềm chat online này chủ yếu là khách hàng thuộc độ tuổi 18 – 25 (chiếm 59%), tuổi từ 24 – 33 (chiếm 24%). Đây là độ tuổi rất trẻ trung và có nhu cầu mua sắm cao. Vì thế Zalo chính là thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp cung các dịch vụ, sản phẩm cho các đối tượng khách hàng trẻ.

Xem thêm bài viết có liên quan Nên mua quảng cáo Google hay Facebook

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10