Nên mua quảng cáo Google hay Facebook

  • -

Nên mua quảng cáo Google hay Facebook

Khi bắt đầu quảng cáo Google AdWords, bạn có quyền chọn lựa các từ khóa, cụm từ tìm kiếm mà người dùng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Google. Do đó quảng cáo của bạn sẽ chỉ được hiển thị khi phát sinh nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này giúp tối ưu chi phí quảng cáo vì chỉ khi xuất hiện nhu cầu thực sự thì họ mới Search.

Với quảng cáo Facebook thì bạn lại không thể chọn lựa từ khóa quảng cáo, tuy nhiên trên mạng xã hội này bạn lại có ít đối thủ hơn nên tiềm năng thị trường vẫn còn khá lớn. Trong khi đối với lĩnh vực cạnh tranh cao, bạn sẽ phải gồng mình để chống chọi với ít nhất 10 đối thủ cho việc quảng cáo trên Google.

Đối với cá nhân người viết, Facebook ads chưa thật sự mang lại hiệu quả nhiều như Google Ads. Với Facebook, quảng cáo của bạn sẽ nhắm vào sở thích và hành vi của người dùng, nhưng không có nghĩa là họ đang cần chi tiền cho sở thích đó, hay nghĩ đến việc mua sắm sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Còn đối với Google, những người tìm kiếm chính là những người tiêu dùng thực sự, họ đang quan tâm, đang tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ, nói cách khác họ đang ở tư thế sẵn sàng mua sắm.

Chưa kể đến với quảng cáo Facebook, muốn hiển thị một cách phổ biến thì giống như bạn đang đi trên một con đường dài vậy, phải cập nhật thường xuyên, nhận được sự quan tâm, “like”, “share” của người dùng, và khi đã phổ biến thì bạn chỉ mới tạo được lòng tin cho họ về sản phẩm chứ chưa đến bước cuối cùng là dẫn họ thành khách hàng của bạn như đối với Google.

mua quảng cáo Google hay Facebook?

Thường thì chi phí cho Google Ads sẽ cao hơn so với Facebook Ads. Nhưng khi so sánh về tính hiệu quả thì Google vẫn mang lại tỷ lệ khách hàng tốt hơn.

Cả Google và Facebook đều sử dụng CPC để thu phí. Nhà quảng cáo chỉ phải chi tiền khi người dùng Click vào quảng cáo, những lần hiển thị mà không có Click sẽ không bị tính phí.

Một số ngành hot, ví dụ: “vận chuyển nhà” bạn có thể phải trả 20,000 – 50,000đ cho 1 Click nếu quảng cáo Google. Nhưng bạn có thể chỉ phải trả 100 – 2,000đ cho 1 click khi quảng cáo trên Facebook.

Nguyên do của sự chênh lệch giữa chi phí trên Facebook và Google là: quảng cáo Google chỉ hiển thị khi ai đó tìm kiếm từ khóa bạn đã mua từ trước, quảng cáo Facebook lại hiển thị ở các vị trí có sẵn trên Facebook trước tất cả những đối tượng phù hợp với cách nhắm mục tiêu đã được thiết lập.

Vậy chốt lại nên mua quảng cáo Google hay Facebook?

Mỗi công cụ luôn có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, nếu bạn sử dụng chúng một cách hữu hiệu thì kết quả mà bạn nhận được sẽ vô cùng lớn. Ví dụ, nếu bạn đang muốn truyền tải thông điệp của doanh nghiệp hay tạo một ấn tượng với người dùng về sản phẩm của mình, nghĩa là cần đầu tư về dài và rộng thì Facebook vẫn rất tốt. Nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh phí và muốn có nguồn khách hàng ổn định thì trước mắt hãy sử dụng Google Ads và SEO đã.

Xem thêm bài viết có liên quan Có nên mua quảng cáo Google Adwords hay không

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10