Bán hàng online bằng cách nào

  • -

Bán hàng online bằng cách nào

Thời đại thông tin bùng nổ dĩ nhiên là bạn có nhiều phương thức để lựa chọn khi bán hàng online. Tuy nhiên, với mỗi sản phẩm có cả trăm đến ngàn người bán thì cạnh tranh hết sức khốc liệt và bạn phải chọn ra những cách tối ưu nhất để bán hàng và đem lại doanh thu như mong muốn

Seolentop10.com xin được tư vấn giúp bạn các phương thức sau để giúp bạn bán hàng online về lâu dài bền vững, giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn, doanh thu ổn định, ngay cả với khi bạn có chi phí bán hàng thấp, không cần chi phí quá cao cũng bán được hàng.

Bán hàng online bằng SEO

Đây là phương thức bán hàng phổ biến nhất, bền vững và ổn định nhất và với chi phí thấp nhất. Khi từ khóa đã lên top thì bạn sẽ được tận hưởng những thành quả của website: lượng truy cập ổn định và doanh thu cũng ổn định hơn. Và điều đặc biệt là bạn lên top không phải trả phí, hoàn toàn miễn phí. Khác với Adwords lên top cần chi phí đắt đỏ hơn, và khi bạn hết tiền là hết top.

Bán hàng bằng SEO chính là cách làm trung và dài hạn, không những thế với SEO bạn có thể tiếp cận khách hàng vô biên, có thể seo cả trăm từ khóa đến ngàn từ khóa, phạm vi tiếp cận khách hàng cực kỳ rộng. Bạn có thể thoải mái viết nhiều bài viết thuộc nhiều chủ đề để tiếp cận khách hàng.

Không những thế với SEO cũng là cách duy nhất để bạn tạo dựng thương hiệu online trên internet. Cho dù bạn có bán hàng online trên facebook thì đó cũng chỉ là hình thức “tầm gửi”, nó không phải là ngôi nhà của bạn. Chỉ có website thuộc quyền sở hữu của bạn mới là ngôi nhà của bạn.

Bán hàng online trên mạng xã hội

Facebook là mạng xã hội nổi tiếng nhất và được nhiều người tận dụng để bán hàng nhất. Dĩ nhiên rồi, vì nó là mạng xã hội số 1 thế giới được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên tương lai việc bán hàng trên facebook sẽ gặp nhiều khó khăn. Về cơ bản thì facebook là mạng xã hội. Vai trò của mạng xã hội là trang cá nhân, hoặc nơi chia sẻ quan điểm cá nhân,ra các thông báo quan trọng….Mạng xã hội không phải là nơi spam quảng cáo. Facebook hiểu rõ điều này nên sẽ ngày càng làm chặt bởi lẽ cứ lên facebook mà lúc nào cũng thấy chào mua chào bán thì dần dần người ta cũng sẽ chán và rồi rời bỏ facebook một ngày nào đó. Tương lai bạn muốn bán hàng trên facebook thì chỉ có cách duy nhất là mua quảng cáo, sau này để bán hàng online trên facebook một cách miễn phí là cực kỳ khó khăn.

Với cả nếu ai cũng bán hàng free được trên facebook thì chính facebook đói nhăn răng, quảng cáo facebook khi ấy bán cho ai? Sẽ còn nhiều thuật toán của facebook đánh vào các fanpage chuyên bán hàng online, quảng cáo…Bạn có thể quan sát thấy các fanpage chuyên quảng cáo website hoặc chuyên về bán hàng thì tương tác ngày càng giảm, đó là do ảnh hưởng từ thuật toán facebook.

Các mạng xã hội khác bạn có thể bán hàng ngoài facebook còn có Instagram và Twitter, nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng nước ngoài thì 2 mạng này đặc biệt hữu dụng.

Bán hàng online thông qua kênh Video

Với kênh video thì Youtube vẫn là bá chủ thế giới. Tất nhiên bạn có thể tận dụng 1 số kênh khác như Dailymotion hay Vimeo nhưng mức độ phổ biến của mấy kênh này tại VN còn thấp. Người Việt đa số chỉ biết đến youtube.

Với youtube bạn cần có kỹ năng tự sản xuất video, nhìn chung là đòi hỏi khó hơn SEO hay bán hàng trên facebook một chút. Bạn đòi hỏi phải có chút kỹ thuật nhất định, và biết chút ít về IT, đặc biệt là xử lý video.

Bạn không thể chọn cách copy video cắt dán rồi chỉnh sửa, hoặc copy nguyên rồi re-up lại. Cách này rất nguy hiểm vì bộ lọc của Youtube ngày càng hoàn thiện. Chưa kể nếu video bị report thì kênh của bạn cũng bị khai tử luôn, bao nhiêu công sức đổ xuống sông xuống bể

Bán hàng online bằng forum seeding

Cách này hiện nay vẫn được khá nhiều công ty sử dụng, tuy nhiên cần phải PR thật khéo. Nếu không thì trò tung hứng dễ bị lộ. Khi bị lộ dễ mất uy tín, thậm chí còn bị tẩy chay.

Mặt khác, các diễn đàn ngày càng thoái trào, thời kỳ hưng thịnh của các diễn đàn đã qua đi, bởi lẽ kẻ thù các forum chính là mạng xã hội, nên cach seeding không còn hiệu quả cao như những năm trước đây

Bán hàng online bằng gửi mail

Một cách cũ từ cách đây mấy chục năm, tuy nhiên bạn biết cách làm thì vẫn có những hiệu quả nhất định. Hãy đặt tiêu đề mail hấp dẫn, gửi thủ công. Nhớ là đừng gửi mail hàng loạt theo kiểu spam, mail sẽ ko đến được tay người dùng đâu, mà mail sẽ lọt vô thùng rác. Bộ lọc gmail của Google ngày càng hoàn thiện đến mức ngay cả bạn muốn spam nhiều mail cũng bị cảnh báo, thậm chí là còn không thể gửi được mail.

Chúc các bạn bán hàng online thành công!

Xem thêm bài viết có liên quan Bán hàng online trên kênh nào hiệu quả nhất

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10