Bí quyết chọn tên miền đẹp dễ nhớ

  • -

Bí quyết chọn tên miền đẹp dễ nhớ

Sở hữu được một tên miền đẹp luôn là mong muốn của chủ website. Tuy nhiên tên miền ngắn đẹp thì hầu hết đã có người “chiếm chỗ”. Vậy nếu bạn đến sau thì làm thế nào kiếm được một domain như ý?

Dưới đây là những gợi ý mà bạn không thể bỏ qua khi quyết định chọn mua tên miền đẹp

1. Hãy chọn tên miền liên quan đến sản phẩm của bạn,hoặc tên công ty thương hiệu của bạn, hãy chọn những tên miền dễ nhớ. Ví dụ như website của chúng tôi chẳng hạn. Chúng tôi là đơn vị làm seo chuyên nghiệp bậc nhất nên lấy tên miền là seolentop10.com, một tên miền rất dễ nhớ, vì nói đến seo, nói đến người làm seo thì mục tiêu luôn là  SEO LÊN TOP 10  (tức trang 1 của Google)

2. Chọn tên miền trùng với từ khóa chính quan trọng nhất mà ban muốn nhắm đến , ví dụ: “máy lọc nước” hay “tinh dầu”…là những từ khóa chính thuộc lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Tên miền càng gắn với lĩnh vực kinh doanh của bạn là tốt

3. Nếu bạn không muốn lấy tên miền thuộc lĩnh vực kinh doanh mà muốn lấy tên miền theo thương hiệu thì bạn có thể chọn tên miền có thương hiệu. Nhớ là hãy chon ngắn, dễ nhớ nhé.
Hãy chọn đuôi tên miền.com hoặc .net bạn nhé, hãn hữu lắm mới phải lấy tên miền có đuôi khác

4. Đôi khi, kế hoạch đặt tên miền tốt nhất kết hợp các yếu tố của cả hai trường phái tư tưởng. Có lẽ bạn có thể nghĩ đến một tên thương hiệu mới cũng kích thích hình ảnh tinh thần của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc sử dụng một số khía cạnh của chiến lược đặt tên miền mô tả để tạo thương hiệu mới.Cộng đồng chia sẻ ảnh trực tuyến Flickr.com là một ví dụ về một thương hiệu mới được tạo ra với một cái tên khiến người dùng nghĩ về hình ảnh. Một ví dụ lai tên khác là Groupon.com. Kết hợp “Group” và “Coupon” để tạo một từ mới và tên thương hiệu.

5. Cuối cùng, nếu tất cả các yếu tố trên mà bạn đã rà soát mà vẫn chưa ưng ý thì hãy thực hiện “chọn tên miền theo cách của bạn” nhé, càng ngắn càng tốt, và thường chỉ khoảng 2-3 từ (hoặc 2 âm tiết) là đẹp thôi các bạn ạ. Mình lấy ví dụ: ngay như ông trùm internet thế giới, cỗ máy tìm kiếm số 1 thế giới mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày, họ lấy tên miền là google.com. Ban đầu thì google đâu có ý nghĩa là tìm kiếm gì đâu. Nghĩa tìm kiếm trong tiếng Anh phải là “search”. Nhưng dần dần Google được mặc định là tìm kiếm, nói đến Google là nói đến tìm kiếm. Hay facebook.com cũng vậy, tên miền chẳng liên quan gì đến mạng xã hội cả nhưng bây giờ được mặc định là mạng xã hội.

Tóm lại là bạn cần linh hoạt, chọn tên miền ngắn, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người là được. OK?

Chúc các bạn chọn được tên miền đẹp như ý nhé!

Xem thêm bài viết có liên quan Chọn mua tên miền việt nam nay quốc tế?

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10