Bán hàng online trên kênh nào hiệu quả nhất

  • -

Bán hàng online trên kênh nào hiệu quả nhất

Khi mà các kênh quảng cáo ngày càng có xu hướng trở nên đắt đỏ thì việc tìm đến những kênh bán hàng với mức thi phí thấp hơn, thậm chí là hoàn toàn miễn phí, sẽ được nhiều người lựa chọn

Seolentop10.com xin được giới thiệu và phân tích giúp bạn những kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất

Facebook

Có nhiều cách giúp bạn bán hàng miễn phí trên facebook, đó có 3 cách phổ biến là

Bán hàng qua trang cá nhân

Sử dụng trang cá nhân là cách quảng cáo đơn giản nhất. Vì chỉ cần có một tài khoản cùng số lượng bạn bè nhất định, bạn dễ dàng đăng bài quảng cáo và bán hàng.

Tuy nhiên lưu ý khi post bài bạn cũng cần có chiến lược. Nếu đăng quá nhiều bài quảng cáo, cách quảng cáo không khéo léo sẽ làm cho bạn bè cảm thấy khó chịu. Họ sẽ bỏ theo dõi và không còn tương tác với trang của bạn. Lâu dần việc biến khỏi New Feed là điều hiển nhiên. Do vậy hãy viết bài quảng cáo có chọn lọc, không đăng nhiều và nhớ đan xen cả những status về cuộc sống cá nhân nữa.

– Ưu điểm: Cách quảng cáo này giúp bạn có được những đơn hàng trong giai đoạn đầu vì khách hàng phần lớn là bạn bè, người thân. Với những mô hình kinh doanh cá nhân, đầu tư ít vốn thì nên dùng cách này.

– Hạn chế: Bị giới hạn về số lượng người kết bạn, thường dưới 5.000 người.

Bán hàng thông qua các Group thảo luận kín

Đây cũng là một cách quảng cáo trên facebook miễn phí tương đối hiệu quả. Với cách này, bạn cần tham gia vào các fanpage và group- nơi tập trung nhiều khách hàng. Ở đây bạn không bán hàng bằng việc đăng tin sản phẩm lên tường của group. Làm như vậy thì bài viết sẽ không được tương tác tốt, thậm chí còn bị admin xóa bài. Do vậy, hãy trở thành một thành viên tích cực, viết những bài chia sẻ hữu ích. Sau đó bạn khéo léo giới thiệu sản phẩm bằng cách đặt link hoặc seeding.

– Ưu điểm: Fanpage và group là nơi tập trung một số lượng khách hàng tiềm năng

– Hạn chế: Các fanpage và group không cho phép cá nhân đăng quảng cáo nên bạn gặp nhiều trong cách giới thiệu sản phẩm.

Bán hàng qua fanpage tự xây dựng

Trước tiên bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai, quan tâm đến điều gì. Sau đó lập page thương hiệu, page vệ tinh, group chăm sóc khách hàng. Khi đã có một cộng đồng đủ lớn với chất lượng tốt nhất thì bạn có thể post bài quảng cáo với số lượng người tiếp cận tự nhiên lên đến hàng nghìn người.

– Ưu điểm: Đây là cách quảng cáo giúp bạn làm ăn vững bền và xây dựng thương hiệu tốt

– Hạn chế: mất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm khách hàng, xây dựng page….

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách quảng cáo trên facebook miễn phí. Thực tế không có cách nào quảng cáo là hoàn toàn miễn phí mà thay vào đó phải đầu tư công sức nhiều hơn. Hãy cố gắng thực hiện để sớm có được thành quả trong thời gian sớm nhất nhé!

kênh bán hàng online miễn phí

Các trang thương mại điện tử

Hiện nay có rất nhiều sàn thương mại điện tử (TMĐT), để đưa ra lựa chọn thì bạn cần phải quan tâm tới nhiều yếu tố như: chính sách, chiết khấu, dịch vụ hỗ trợ, vận chuyển,…

Việt Nam đang có những sàn TMĐT lớn như Shopee, Lazada, Sendo, Vatgia,… Đây đều là những sàn TMĐT không thu phí hoặc thu phí rất thấp, giúp người bán hàng tối ưu chi phí mà vẫn được quảng cáo sản phẩm hiệu quả. Khi đăng sản phẩm lên các sàn TMĐT, bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ.

Để bắt đầu kinh doanh online, ngoài việc biết các kênh bán hàng thì bạn cần tìm hiểu thêm nhiều yếu tố khác như nguồn hàng, vận chuyển, quản lý đơn hàng, … Việc nhập một lô hàng lớn khi mới bắt đầu kinh doanh sẽ có thể đối mặt với rủi ro là không bán được hàng. Nếu chi tiêu vào quảng cáo sẽ phải mất thêm chi phí mà thậm chí còn phải xử lý các vấn đề về đơn hàng như vận chuyển, thất lạc hàng hóa, hỏng hàng hay hoàn hàng.

Instagram

Cũng là một kênh bán hàng miễn phí, tuy nhiên, điều kiện để bán hàng hiệu quả và ra lợi nhuận trên Instagram chính là phải đầu tư về hình ảnh và sản phẩm chất lượng. Người bán hàng cần phải mất một thời gian dài để có thể phát triển kinh doanh trên mạng xã hội này.

Tuy nhiên, để việc kinh doanh hiệu quả trên Instagram cũng không hề phức tạp. Việc bạn cần làm là đầu tư những bức ảnh thật đẹp, thật thu hút. Sau đó, bạn tải ảnh lên, ghi thông tin sản phẩm và chèn nhiều hashtag “hot” là có thể thu hút được những người có quan tâm tới sản phẩm bạn kinh doanh nhờ những hashtag bạn tạo.

Trên Instagram, những người follow bạn là vì họ có cùng sở thích và có nhu cầu mua hàng của bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng follow lại khách hàng để thu hút sự chú ý, đồng thời chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Zalo

Giống như Facebook, ban đầu Zalo chỉ là một ứng dụng giúp người dùng có thể trò chuyện với nhau hoàn toàn miễn phí. Từ năm 2018, Zalo chính thức có chức năng quảng cáo và bán hàng. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây để tìm những khách hàng tiềm năng ở quanh bạn. Sau đó kết bạn và quảng cáo sản phẩm.

Hình thức bán hàng trên Zalo đang rất phát triển vì mạng xã hội này cho phép người bán đăng các sản phẩm miễn phí, không giới hạn số lượng. Bài đăng của bạn sẽ đạt tỉ lệ tiếp cận lên đến 100% những người bạn có trong danh sách liên lạc.

Bên cạnh đó, để tăng lượng người người tiếp cận sản phẩm, bạn có thể nhờ bạn bè của mình nhấn nút quan tâm và chia sẻ các mặt hàng bạn kinh doanh trên trang cá nhân của họ. Với cách làm này, bạn nhanh chóng sở hữu lượng người quan tâm đáng kể, từ đó việc làm ăn cũng trở nên thuận lợi.

Ngoài ra, Zalo Page cũng mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh, giúp bạn tạo cửa hàng và quảng bá sản phẩm mình đang bán.

Xem thêm bài viết có liên quan Kinh doanh gì online với website bán hàng

_______________________________________________________________________________

TEAM Seo Lên Top 10 SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10