Cách đi link cho bài viết nhanh lên top

  • -

Cách đi link cho bài viết nhanh lên top

Phong cách seo mỗi thời một thay đổi. Nếu như trước đây chỉ cần bơm link đổ dồn về trang chủ thì từ khóa sẽ lên top ầm ầm nhưng nay điều đó khó xảy ra.

Thuật toán penguin của Google quét thường xuyên mỗi ngày, những site nào link không tự nhiên đổ về sẽ bị dính án phạt. Vì vậy nếu đi link không cẩn thận, nguy cơ “ăn đòn” từ Penguin là không hề nhẹ.

Để link được coi là tự nhiên,  bạn nên để link trỏ về các bài viết nhiều hơn, thay vì trang chủ hoặc danh mục. Vì như vậy, thuật toán sẽ đánh giá rằng, các liên kết được tạo là từ nhiều người chia sẻ, từ nhiều nguồn một cách tự nhiên sẽ tốt hơn là link chỉ trỏ về một landing page duy nhất.

Việc đi link bạn nên thực hiện đi link trần,full url, như vậy sẽ càng tự nhiên hơn. Bạn không nên nhồi quá nhiều textlink trỏ về bài viết, nên cân bằng cả text lẫn url. Như vậy từ khóa sẽ bền vững hơn và đứng top lâu hơn những website khác.

Mỗi ngày bạn nên đi số lượng link vừa phải trỏ về các bài viết cần seo, không nên bơm một lượng link quá dồn dập cho bài viết kẻo dính thuật toán. Bạn nên áp dụng chiến thuật xây dựng link theo mức độ tăng dần về số lượng đi link mỗi ngày.

Cách đi link chuẩn để bài viết lên top Google

Backlink nên được trỏ về các bài viết mà bạn muốn seo, bạn có thể đặt dưới dạng text hoặc url tức dạng link trần. Nhiều website trỏ link về dưới dạng link trần và họ cho rằng full link trần thì sẽ tự nhiên hơn là text trỏ về. Tuy nhiên vấn đề đó hiện nay vẫn đang là một câu chuyện gây tranh cãi.

Cách tốt nhất là bạn nên trỏ về cả 2, cả link trần lẫn text cho bài viết. Bạn tự đặt và phân bổ tỷ lệ url và text sao cho hợp lý và tự nhiên để khi link trả về webmaster thì không bị mất cân bằng, hoặc là quá nhiều text hoặc là quá nhiều url

Xem thêm nội dung có liên quan Nên đi link tại những trang nào

_______________________________________________________________________________

Team SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10