Google cảnh báo đặt backlink trong bài viết

  • -

Google cảnh báo đặt backlink trong bài viết

Rất nhiều bạn làm seo cho rằng link đặt trong bài viết mới là chất lượng và rất nhiều site bơm link đổ về dày đặc từ các bài viết với mục đích đẩy top từ khóa đứng vị trí cao càng nhanh càng tốt, đặc biệt là các site vệ tinh hệ thống.

Google có biết điều này không? Chắc chắn là biết! Mọi hành vi của dân seo chắc chắn là không thể qua mắt được Google. Trong một bài viết thì  một trong những trang seo uy tín hàng đầu thế giới là searchenginejournal.com có đề cập đến vấn đề này.

Hiện tại cũng chỉ ở mức độ cảnh bảo, theo searchenginejournal.com thì có vẻ đây là cảnh báo nhắc nhở nhằm đến các hệ thống site vệ tinh. Những site mà có quá nhiều liên kết được trỏ về từ các bài viết. Và các site vệ tinh được xây dựng với mục đích duy nhất là tạo ra nguồn backlink chứ không phải là để phục vụ độc giả.

Trong đó google đặc biệt nhấn mạnh

– Việc nhồi nhét textlink quá nhiều trong các bài viết, chỉ với mục đích đặt nhiều text để đẩy top từ khóa.

– Có bài viết được post trên nhiều trang khác nhau; hay nói cách khác, có một số lượng backlink lớn các bài viết trên một số các trang web khác nhau.

Google cảnh báo lạm dụng backlink đặt trong bài viết

Chưa rõ trong tương lai gần Google có cập nhật thuật toán để đánh vào những dạng liên kết trong bài viết không. Nhưng với hành động cảnh báo này có thể xem là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai lạm dụng liên kết trong bài viết. Có thể là cái đích nhắm đến của thuật toán này là các hệ thống site vệ tinh với cả hàng trăm site với cả hàng ngàn site vệ tinh và đa số link trỏ về từ các site vệ tinh đều được đặt trong bài viết.

Xu hướng xây dựng site vệ tinh để tự chủ động nguồn backlink đang dần trở thành phong trào trong những năm trở lại đây. Và mặc dù nuôi site vệ tinh rất tốt kém đắt đỏ nhưng vẫn khá nhiều người chọn cách này. Mặc dù vậy cũng có rất nhiều hệ thống bị dính án phạt do việc bơm link thiếu hợp lý, bơm link chéo qua lại giữa các site, đặc biệt là bơm quá nhiều link tại các bài viết. Google chắc chắn biết điều này và đã đưa ra những cảnh báo. Nhưng cũng có thể sau này sẽ không có những cảnh báo như vậy nữa mà Google gặp đâu là phạt đấy với sự quét liên tục của các thuật toán

Hy vọng qua bài viết này có thể đem đến bạn những thông tin về việc lạm dụng đặt link trong bài viết.

Xem thêm nội dung có liên quan Thuật toán Google Penguin đánh vào những website nào

_______________________________________________________________________________

Team SEOLENTOP10.COM –  Dịch vụ seo từ khóa chuyên nghiệp và uy tín
Phone: 033 556 1529
Email: seolentop10.com@gmail.com
Chat Skype: seolentop10.com (vui lòng gõ tìm kiếm để add nick)
https://www.facebook.com/seolentop10